Băng cản nước Sika – chống thấm hiệu quả cho những công trình xây dựng

Băng cản nước Sika – chống thấm hiệu quả cho những công trình xây dựng

Băng cản nước Sika là sản phẩm chống thấm được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Cùng tìm hiểu sâu hơn về băng cản nước và tác dụng của chúng trong thi công xây dựng, đổ bê tông. 

Băng cản nước Sika là gì?

Bang Can Nuoc Sika Chong Tham Hieu Qua Cho Nhung Cong Trinh Xay Dung

Băng cản nước hay thanh cản nước, tấm chắn nước là sản phẩm sử dụng để kết dính mạch ngừng mối nối bê tông, chống thấm và cản nước hiệu quả cho các công trình. 

Băng cản nước Sika là băng cản nước được làm từ nhựa PVC nguyên chất là loại băng cản nước thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi  lẽ sản phẩm có độ bền cao do có độ co giãn tốt, chống sự ăn mòn của nước, của hóa chất hay kim loại. Sản phẩm phù hợp với các công trình xây dựng dân dụng .

Băng cản nước Sika như một tấm đúc nhựa PVC sau quá trình thi công sẽ chìm sâu vào trong khối bê tông và phát huy khả năng chống thấm của mình. Nó ngăn nước thấm qua những vị trí kết nối của công trình đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu kỹ thuật và tuổi thọ cho công trình. 

Lí do sử dụng băng cản nước Sika trong thi công xây dựng

Các công trình xây dựng lựa chọn băng cản nước Sika để đảm bảo tính kết cấu bền bỉ và các tiêu chuẩn chống thấm trong thi công. Có rất nhiều lí do khiến sản phẩm này ngày càng trở nên phổ biến và thực sự cần thiết trong thi công xây dựng ở nước ta.

Băng cản nước Sika giúp chống thấm hiệu quả

Lí do đầu tiên cũng chính là công dụng chính của băng cản nước Sika đó là chống thấm cho các công trình xây dựng. Nhờ tính năng từ chất liệu nhựa PVC nguyên chất mà băng cản nước có thể ngăn cản tình trạng nước rò rỉ, bịt kín các khe giãn nở hay các khe nối các tấm bê tông. Từ đó giúp các công trình đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về khả năng chống thấm nước. 

Quá trình thi công những khối bê tông lớn trở nên đơn giản hơn

Bang Can Nuoc Sika Chong Tham Hieu Qua Cho Nhung Cong Trinh Xay Dung 1

Việc sử dụng thanh cản nước trong thi công những khối bế tông lớn giúp làm giảm độ phức tạp của quá trình thi công. Việc thi công những kết cấu bê tông liền khối hay có hình dạng phức tạp vừa khó lại không đảm bảo kết cấu bê tông do việc đổ bê tông liên tục. Do đó sử dụng thanh cản nước khiến cho công cuộc này trở nên thuận tiện và có hiệu quả cao hơn do chia nhỏ quá trình thi công ra thành nhiều công đoạn. 

Tăng tuổi thọ và độ bền cho công trình

Do điều kiện khí hậu nước ta nóng ẩm, mưa nhiều có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của những công trình xây dựng. Việc sử dụng bảng cản nước có tác dụng chống thấm hiệu quả giúp công trình lâu bền với thời gian.

Thêm nữa sản phẩm băng cản nước Sika được làm từ nhựa PVC là loại vật liệu có khả năng chịu được tác động của điều kiên bên ngoài và có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm. Từ đó giúp công trình được đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như chất lượng theo thời gian.

Mặt khác băng cản nước thường được sử dụng trong các mạch dừng bê tông nên có tác dụng làm giảm hiệu ứng suất nhiệt, giảm co ngót trong thi công bê tông khối lớn nên tránh được hiện tượng rạn, nứt hiệu quả. 

Tiết kiệm chi phí cho nhà thầu

Bang Can Nuoc Sika Chong Tham Hieu Qua Cho Nhung Cong Trinh Xay Dung 2

Khi sử dụng băng cản nước thì các hạng mục thi công sẽ được chia nhỏ thành nhiều giai đoạn nên hạn chế tình trạng sử dụng quá nhiều cốp pha  trong khi đổ bê tông, có thể tái sử dụng cốp pha nên rất tiết kiệm cho nhà đầu tư.

Thêm một chi tiết nữa đó là hạn chế sử dụng quá nhiều cốp pha cùng lúc sẽ đảm bảo an toàn hơn trong thi công so với việc quá nhiều cốp pha cồng kềnh, bất tiện tại công trình. 

Sử dụng cho nhiều  hạng mục và công trình khác nhau. 

Băng cản nước PVC là loại băng cản nước thông dụng và được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Có thể là các công trình công cộng hay dân dụng,  tòa nhà, bệ nước hay bể ngầm, … đều được cả.

Tìm mua Băng cản nước ở đâu? 

Quý khách hàng, nhà thầu có nhu cầu đối với vật liệu băng cản nước thì hãy liên hệ với chongtham586.vn hoặc theo số hotline 0945 883 344  để được thông tin và tư vấn. 

Ngoài chất liệu PVC thì chúng tôi còn cung cấp băng cản nước bằng đồng hay bằng inox phục vụ nhu cầu chống thấm đặc biệt của mọi công trình.