Các loại hóa chất cấy thép thường dùng nhất

Hiện nay hóa chất cấy thép đang được sử dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng và sửa chữa cơi nới nhà ở. Vật dụng này có rất nhiều công dụng hữu ích, tham gia vào rất nhiều các công đoạn quan trọng của thi công thiết kế nhà ở, các công trình xây dựng lớn nhỏ. Do đó việc xuất hiện rất nhiều loại hóa chất cấy thép với mẫu mã, kiểu dáng, tên gọi khác nhau trên thị trường là điều khá dễ hiểu. Nếu không phải là người có kiến thức cơ bản về loại sản phẩm ưu việt này thì khách hàng khó mà có thể phân biệt hết được chủng loại của chúng. Dưới đây là những thông tin cơ bản về các mẫu hóa chất cấy thép hay được sử dụng, khách hàng nên biết.

Cac Loai Hoa Chat Cay Thep Thuong Dung Nhat Cong Dung Va Chuc Nang Cua Tung Loai

Những loại hóa chất cấy thép thường dùng nhiều nhất hiện nay

Hóa chất cấy thép hay còn gọi là keo cấy thép, là một hỗn hợp hóa chất được tạo ra từ nhiều thành phần khác nhau. Các thành phần này khi được hòa trộn với nhau sẽ tạo nên một phản ứng háo học kết dính thành một hợp chất đồng nhất, dưới dạng keo đặc.

Keo cấy thép Ramset Epcon G5

Cac Loai Hoa Chat Cay Thep Thuong Dung Nhat Cong Dung Va Chuc Nang Cua Tung Loai 1

Đứng đầu danh sách chính là dòng keo siêu dính hai thành phần Ramsett Epcon G5 được sản xuất tại Mỹ. Thuộc dòng keo epoxy cường độ cao có thể thích hợp với hầu hết mọi vật liệu, đặc biệt như cất cốt thép và thanh ren…Khả năng chịu nước cao nên loại keo này có thể sử dụng tốt trong điều kiện ngập nước hay vật liệu ẩm ướt.

Đặc điểm nổi trội của keo cấy thép Ramsett Epcon G5 là khả năng đông cứng nhanh nhưng lại có thể cho phép thời gian thao tác dài, phù hợp với rất nhiều loại công trình từ nhỏ đến lớn. Tính năng chống cháy lên đến 4 giờ, tải trọng động, chịu lực tối ưu, hạn sử dụng dài trên 18 tháng. Thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng với vòi bơm bền và dài hơn. Vòi bơm này không cần phải nối ống cho lỗ khoan sâu. Thời gian khô cứng hoàn toàn chỉ cần 2 giờ đồng hồ ở nhiệt độ thấp khoảng 20 độ C. 

Đây là một sản phẩm keo cấy thép đang rất được ưa chuộng, và cho hiệu năng sử dụng cao, không mùi, được đóng gói trong tuýp nhựa đôi lớn 650ml, rất tiện dụng và tiết kiệm.

Keo cấy thép Fischer Fis EM390S

Cac Loai Hoa Chat Cay Thep Thuong Dung Nhat Cong Dung Va Chuc Nang Cua Tung Loai 2

Là dòng keo chuyên dụng dùng để khoan cấy ghép các vật dụng, sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Keo có dạng tuýp nhựa đôi tiện dụng, rất dễ sử dụng với tay cầm và vòi phun đa năng. Sản phẩm gồm 2 phần một bên tuýp chứa nhựa Epoxy, một bên chứa chất đông cứng. 

Keo cấy thép Fischer Fis EM390S có màu xám, không mùi rất an toàn cho người sử dụng. Cách sử dụng loại keo này cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng đầu tua vít hoặc kìm vặn gãy lắp đậy bảo vệ rồi sau đó lắp vòi bơm đi kèm sản phẩm, cho vào súng bơm kéo chuyên dụng và tiến hành thi công.

Hiện nay hóa chất cấy thép thường dùng Fischer Fis EM390S đang rất được ưa chuộng sử dụng vì đây là sản phẩm có thể tiết kiệm được rất lớn thời gian và chi phí. Khả năng kết dính nhanh, chất lượng tốt, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, keo đông cứng hoàn toàn chỉ trong 2 tiếng đồng hồ dưới nhiệt độ 27 độ C.

Keo cấy thép Hilti RE 500 V3

Cac Loai Hoa Chat Cay Thep Thuong Dung Nhat Cong Dung Va Chuc Nang Cua Tung Loai 3

Dòng keo cấy thép có màu hồng nhạt rất bắt mắt này được đóng gói trong một gói nhựa dẻo gồm 2 phần, không mùi, vừa an toàn cho người sử dụng, vừa thuận tiện cho việc vận chuyển, cũng như sử dụng.

Một ưu điểm nổi bật của keo cấy thép Hilti RE 500 V3 chính là khả năng chịu nước cao. Cho phép thực hiện các công việc cấy ghép ngay cả trong điều kiện ẩm ướt hay ngấm nước. Thích hợp với khá nhiều hạng mục thi công như: neo cáp ngầm dưới biển, mở rộng mố, trụ cầu, tăng cường kích thước hình học, nâng cao khả năng chịu lực của kết cấu.

Loại keo dẻo cấy thép Hilti RE 500 V3 còn được ưa chuộng bởi cấu tạo thành phân giữa hai túi nhỏ rất chính xác, tỷ lệ pha trộn được xác định không có sai lệch. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà không phải sản phẩm nào cũng có thể có được. Thời gian đông kết cũng rất nhanh chóng chỉ khoảng 2 – 4 tiếng tiết kiệm phần lớn thời gian để chuyển tiếp sang công đoạn thi công tiếp theo.