Chống thấm là giai đoạn không thể thiếu khi thi công xây dựng công trình. Quá trình chống thấm không chỉ giữ thẩm mĩ mà còn giữ tuổi thọ của các công trình được lâu bền hơn. Tùy từng hạng mục và yêu cầu của mỗi công trình mà có những vật liệu chống thấm riêng. Dưới đây là một số loại vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến trong xây dựng. 

Cac Loai Vat Lieu Chong Tham Pho Bien Trong Xay Dung

Hiện tượng thấm dột

Khi thấy công trình nhà ở có vết rạn chân chim, trần ngả màu, ố vàng hay có chỗ đọng nước tức là công trình đó đã xuât hiện hiện tượng bị thấm rồi. Nếu để tình trạng này kéo dái thì những vết nứt ngày càng to ra và nước sẽ theo đó chảy xuống và gây hiện tượng dột.

Hiện tượng thấm ở các công trình không chỉ gây nên tình trạng mấy thẩm mĩ bởi những vết chân chim hay hiện tượng tường hoặc trần nhà bị ngả màu còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng những công trình đó. Trần nhà hay bức tường bị nước thâm lâu ngày thường xuất hiện hiện tượng nấm mốc, ẩm ướt hay gây mùi khó chịu cho những người sinh sống tại đó.

Chống thấm là việc sử dụng vật liệu chống thấm như màng, lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên hoặc sử dụng sơn quét hay lót dưới đáy để bảo vệ các công trình khỏi bị nước ngấm vào từ các hướng. Những vị trí thường bị thấm đó là mái nhà (nước mưa), tường nhà (nước từ các khe hở ngấm vào), vị trí gần nhà vệ sinh (nước từ nhà vệ sinh thấm ra), …

Đối với mỗi vị trí thì lại có những phương pháp và vật liệu riêng.

Các loại vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay

Màng chống thấm

Chống Thấm Màng Khò Nóng Gốc Bitum

Màng chống thấm dùng để quét một lớp mỏng trên bề mặt cần được chống thấm giúp kháng lại sự đọng nước, kháng tia UV tốt với khả năng phủ vết nứt tốt lại có tính thẩm mĩ cao.

Ưu điểm của màng chống thấm

  • Giải pháp chống thấm cho các mái với các chi tiết và hình dạng phức tạp hoặc ở những vị trí khó tiếp cận.
  • Độ đàn hồi cao và có khả năng phủ vết nứt tốt thích hợp cho việc sửa chữa, khắc phục những vị trí bị thấm, bị nứt.
  • Sản phẩm gồm 1 thành phần có thể sử dụng ngay được nên rất tiện lợi cho việc vận chuyển hay bảo quản.
  • Tạo lớp phủ trên mái có khả năng phản ánh mặt trời giúp làm mát cho các công trình. 

Vật liệu phun hoặc quét tạo màng chống thấm

Đây là vật liệu có dạng hóa lỏng có thể sử dụng phun hoặc quét lên bền mặt cần chống thấm nhằm tạo ra lớp áo bảo vệ bên ngoài cho toàn bộ công trình nhằm ngăn chặn nước thấm vào ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của vật liệu này đó là khả năng chống thấm tốt, dễ thi công bởi những vị trí khó có thể phun vật liệu lên bề măt cần chống thấm. Thời gian thi công vật liệu này rất ngắn nên có thể trực tiếp triển khai những giai đoạn tiếp theo mà không tốn thời gian cho nhà thầu.

Trong điều kiện môi trường không khí có độ ẩm cao như thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì sử dụng vật liệu phụ quét tạo màng sẽ có hiệu quả chống thấm cao hơn cho trần nhà và mái nhà.

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng. 

Cac Loai Vat Lieu Chong Tham Pho Bien Trong Xay Dung 2

Đây là vật liệu phổ biến với khả năng chống thấm ngược và dễ thi công.

Vật liệu có khả năng lấp đầy các khe nứt bê tông nên có thể sử dụng khắc phục hậu quả cho những công trình bị nứt và có hiện tượng thấm. Tức là một vật liệu mà có tới hai tác dụng vừa chống thấm lại chống nứt.

Hạn chế của loại vật liệu này là thích hợp với những hạng mục thi công ít tiếp xúc với mặt trời

Phụ gia chống thấm

Là phụ gia được trộn cùng xi măng trong quá trình xây dựng vừa tăng độ kết dính của cốt liệu lại có hiệu quả chống thấm cho công trình. 

Đơn vị thi công chống thấm nào tốt ở Hà Nội?

Công ty chống thấm 586 chuyên thi công chống thấm cho tất cả các hạng mục công trình. Trước khi thực hiện công tác chống thấm chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, lên phương án và vật liệu thực hiện cho công tác chống thấm được hiệu quả và hiệu quả cao nhất.

Liên hệ theo số hot line 0945 883 344 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.