Các ứng dụng của hóa chất cấy thép trong xây dựng

Các ứng dụng của hóa chất cấy thép trong xây dựng

Quá trình xây dựng những công trình  kiên cố và vững chắc cần sử dụng rất nhiều vật liệu hay kỹ thuật xây dựng. Một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng trong nhiều hạng mục đó là hóa chất cấy thép. Cùng tìm hiểu về vật liệu này và những ứng dụng của nó trong ngành xây dựng.

Hóa chất cấy thép là gì? 

Cac Ung Dung Cua Hoa Chat Cay Thep Trong Xay Dung

Hóa chất cấy thép hay keo cấy thép chính là loại keo dính đặc biệt trong ngành xây dựng. Chúng là chất dẻo gồm hai thành phần keo được chứa trong 2 lọ hoặc 2 túi nhỏ. Khi sử dụng sẽ trộn lẫn với nhau tạo thành một hợp chất giúp liên kết các tấm bê tông hay bê tông với đá hoặc các tấm cốp pha với nhau tạo sự vững chắc của công trình. 

Các ứng dụng của hóa chất cấy thép trong xây dựng

Cải tạo và mở rộng công trình cầu, kết cấu bê tông cốt thép hiện có. Nhu cầu xây dựng trong xã hội hiện đại ngày càng cao. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng cần phá bỏ đi xây lại mà đôi khi chỉ là xây bổ sung hoặc mở rộng thêm thôi. Hóa chất cấy thép giúp liên kết thép của đài móng, dầm móng vào tường những công trình xây bổ sung sau này.
Đối với những sữa chữa những công trình đã cũ thì việc bổ sung thêm cột, dầm, mở rộng ban công, cầu thang, mở rộng sàn được thực hiện một cách dễ dàng quy trình khoan cấy thép sử dụng hóa chất cấy thép này.
Đối với những kết cấu phức tạp thì hóa chất cấy thép có tác dụng liên kết cốt thép của cấu kiện đã hoàn thiện với cốt thép của cấu kiện mới. Việc chia nhỏ các cốt thép và liên kết chúng bằng hóa chất cấy thép giúp công việc đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. 
Cac Ung Dung Cua Hoa Chat Cay Thep Trong Xay Dung 2
Có thể sử dụng hóa chất cấy thép trong việc xử lí nhưng rủi ro trong quá trình thi công như thép gãy, thép để chờ không đúng vị trí hoặc không để chờ thép trước khi thi công. Những rủi ro trên nếu không được khắc phục kịp thời sẽ có những hậu quả rất nghiêm trọng trong quá trình sử dụng sau này. 
Trong trường hợp kết cấu xây dựng có hạng mục như vách nhôm kính thì vẫn sử dụng đến hóa chất cấy thép khi muốn liên kết cấu thép , xương nhôm kính với khung nhà bê tông cốt thép. 
Ngoài ra khi  muốn liên kết thanh ren, bulong nở, thép vào các kết cấu bê tông theo phương thẳng đứng người ta sẽ sử dụng loại keo cấy thép có khả năng đông cứng nhanh. 

Hướng dẫn thi công hóa chất cấy thép đúng quy trình

Bước 1: Khoan lỗ với kích thước theo yêu cầu của hồ sơ kỹ thuật cùng với khuyến nghị của đơn vị sản xuất keo cấy thép. 
Bước 2: làm sạch các lỗ khoan bằng dụng cụ chuyên dụng như máy thổi bụi, chổi sắt, súng bắng keo, …. KH vệ sinh cần thực hiện ít nhất 2 lần mỗi quy trình trên. 
Bước 3: Chuẩn bị súng bơm keo cấy thép
Mở lắp hóa chất cấy thép, lắp vòi vào lọ keo Epcon đồng thời kiểm tra và lắp keo vào súng bắn keo chuyên dụng.
Bước 4: Bơm keo cấy thép vào lỗ khoan thép chờ
Cac Ung Dung Cua Hoa Chat Cay Thep Trong Xay Dung 1
Đặt vòi bơm vào tận đáy lỗ khoan rồi vừa bơm vừa từ từ rút vòi bơm lên khi hóa chất đạt đến 2/3 lỗ khoan là rút lên hẳn. Không bơm đầy lỗ khoan bởi khi cấy thép vào thì hóa chất sẽ bị trạn ra ngoài gây lãng phí. 
Bước 5: Lắp thép chờ vào lỗ khoan
Quá trình lắp thép chờ vào lỗ khoan cần tiến hành từ từ kết hợp với xoay tròn thanh thép cho thanh thép cắm vào tận cuối lỗ khoan. 
Sau đó cần lau chùi cần thẩn phần hóa chất cấy thép bị tràn ra ngoài.
Bước 6: Kiểm tra, thử tải quá trình cấy thép
Cần chờ vị trí khoan cấy thép khô, cứng lại theo thời gian quy định của nhà sản xuất trước khi tiến hành thử tải hoặc thực hiện công việc tiếp theo. 

Mua hóa chất cấy thép ở đâu? 

Một địa chỉ uy tín về sản phẩm hóa chất cấy thép các bạn có thể tin tưởng lựa chọn đó là chongtham568. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng các sản phẩm hay dịch vụ chống thấm trên toàn quốc.
Quý khách hàng hay nhà thầu có thể liên hệ theo số 0945. 883.344 để được tư vấn và lựa chọn những vật liệu phù hợp nhất với yêu cầu của công trình.