Chống thấm cho mái nhà

Chống thấm cho mái nhà

Mái nhà là nơi dễ xảy ra hiện tượng thấm nhất trong toàn bộ kết cấu ngôi nhà. Bởi lẽ mái là phần vị trí tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước mưa. Khi mái nhà bị thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của gia đình nữa.

Vì vậy trong quá trình thi công ngôi nhà cần đưa các biện pháp chống thấm ngay trong quá trình thi công hay khi có dấu hiệu mái nha bị thấm thì cần có biện pháp khắc phục, xử lí kịp thời để không ảnh hưởng đến kết cấu cũng như sinh hoạt của cả gia đình. 

Chong Tham Cho Mai Nha

Dưới đây là một vài phương pháp chống thấm cho các kiểu mái nhà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương án tốt nhất cho mình. 

Trước khi thực hiện công tác chống thấm chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, lên phương án và vật liệu thực hiện cho công tác chống thấm được hiệu quả và hiệu quả cao nhất.

Phương pháp chống thấm cho mái nhà

Đối với mái nhà bằng ngói hay bằng tôn

Chong Tham Cho Mai Nha 1

Những ngôi nhà dùng tôn hay lơp ngói thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng thấm dột là do ngói bị vỡ, chỗ đóng đinh hay các mối nối bị hở đẫn đến nước mưa bị thấm vào phía trong.

Đối với những mái nhà này thì cần kiểm tra, thay thế những tấm ngói, tôn bị vỡ hoặc dùng hỗ hợp xi măng cát, phụ gia chống thấm trộn đều và phủ một lớp dày trên bề mặt bị thấm là được. 

Trường hợp bị thấm qua những chỗ đóng đinh vít thì cần siết chặt đinh vào để nước không thể thấm qua các vị trí đó đồng thời có thể phủ một lớp sơn chống thấm lên các vị trí đinh vít trên mái tốn để chống thấm hiệu quả hơn. 

Đối với nhà mái bằng

Chong Tham Cho Mai Nha 2

Nhà mái bằng thường ít bị thấm dột hơn trường hợp nhà bằng mái tôn hay mái ngói. Trường hợp bị thấm, dột cần tìm hiều nguồn cơ của sự việc. Có thể trên mái có những chỗ động nước, lâu ngày chúng sẽ ngấm vào tường, trần và để lại những vết hoen ố màu vàng.

Khi phát hiện nguyên cơ thâm dột thì phải xử lí từ gốc tức là loại bỏ những vị trí tích tụ nước trên mái nhà trước khi xử lí vị trí bị thấm trên. Việc loại bỏ nguyên nhân sâu sa trên tránh hiện tượng lại bị thấm lần nữa sau khi đã có những biện pháp khắc phục rồi. 

Đối với những vị trí bị thấm có thể dùng sơn chống thấm sơn qua vị trí bị thấm trên trần nhà.

Các loại vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống thấm. Mỗi loại có những ưu điểm riêng và tùy vào từng vị trí cần xử lí chống thấm người ta sẽ sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 

Màng chống thấm

Chống Thấm Màng Khò Nóng Gốc Bitum

Chỉ cần quét một lớp mỏng trên bề mặt cần được chống thấm thì màng chống thấm sẽ giúp kháng lại sự đọng nước, kháng tia UV và có khả năng bao phủ vết nứt hiệu quả.

Sử dụng màng chống thấm trên mái nhà còn giúp tạo lớp bao phủ trên mái vừa có khả năng chống thấm lại có tác dụng phản ánh mặt trời giúp làm mát cho các công trình. 

Vật liệu phun hoặc quét tạo màng chống thấm

Là vật liệu có dạng hóa lỏng có thể sử dụng phun hoặc quét lên bền mặt cần chống thấm như trần nhà, mái nhà nhằm tạo ra lớp áo bảo vệ bên ngoài cho toàn bộ công trình nhằm ngăn chặn nước thấm vào ngôi nhà của bạn.

Loại vật liệu này có thời gian thi công ngắn, khả năng chống thấm tốt lại dễ thi công bởi không có thể phun vật liệu lên bề măt cần chống thấm. 

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng. 

Các Loại Vật Liệu Chống Thấm Phổ Biến Hiện Nay 4

Đây là vật liệu chống thấm phổ biến với khả năng chống thấm ngược và dễ thi công.

Vật liệu có khả năng lấp đầy các khe nứt bê tông nên có thể sử dụng khắc phục hậu quả cho những công trình bị nứt và có hiện tượng thấm. 

Phụ gia chống thấm

Là phụ gia được trộn cùng xi măng trong quá trình xây dựng. Có thể trộn phụ gia này trong quá trình đổ mái nhà vừa tăng độ kết dính của cốt liệu lại có hiệu quả chống thấm cho công trình. 

Đơn vị thi công chống thấm nào tốt ở Hà Nội?

Công ty chống thấm 586 chuyên thi công chống thấm cho tất cả các hạng mục công trình. Liên hệ theo số hot line 0945 883 344 để được tư vấn những phương án phù hợp với công trình cần chống thấm của mình. 

Tùy vào hạng mục thi công, phương pháp và vật liệu sử dụng thì chongtham586 sẽ lên phương án và kinh phí chi tiết cho từng hạng mục đảm bảo chất lượng công trình và sự hài lòng của quý khách hàng.