Chống thấm là gì? Vì sao phải tiến hành chống thấm? là thắc mắc của nhiều khách hàng

Hạng mục chống thấm hiện đang đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Đối với các chủ đầu tư, những người chủ muốn xây nhà mới, hay những người đang có ý định mua nhà, thuê phòng đều quan tâm rất lớn đến chất lượng chống thấm của các công trình. Tên gọi phổ biến là vậy, nhưng hiểu thế nào về chống thấm, và tại sao lại phải thực hiện chống thấm trong quá trình xây dựng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những điểm cơ bản về thế nào là chống thấm, và những điều xoay quanh vấn đề chống thấm cho công trình không ít người đang rất quan tâm.

Cách hiểu đúng về chống thấm

Chong Tham La Gi Vi Sao Phai Tien Hanh Chong Tham 1

Chống thấm là một khái niệm rất rõ ràng, đây là một công đoạn không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Nhằm đảm bảo cho ngôi nhà, tường, trần, mái…không bị ngấm nước vào trong, vừa cho công trình sự bền đẹp, vừa mang đến sự yên tâm cho người sử dụng. Hiểu đơn giản là chống thấm chính là biện pháp sử dụng các hóa chất, nguyên vật liệu ngăn chặn nước, không cho chúng thấm vào bề mặt, ảnh hưởng đến kết cấu chất lượng bên trong.

Công việc này yêu cầu người thực hiện cần đảm bảo đúng quy trình, có kinh nghiệm, hiểu được tính chất, đặc điểm từng bộ phận công trình. Các nguyên vật liệu, chất liệu được sử dụng cần phải được đảm bảo và đạt chuẩn, nếu không việc chống thấm sẽ không phát huy được tác dụng tốt nhất vốn có mà công việc này đem lại cho mọi công trình.

Vì sao phải tiến hành chống thấm

Không khó để chúng ta có thể bắt gặp những ngôi nhà hay những mảng tường loang lổ, xỉn màu với rêu mốc, tường nứt, ẩm ướt, cùng rất nhiều hiện trạng khác. Đây chính là dấu hiệu của chống thấm không tốt, nước bị ngấm vào trong tường gây ra nấm mốc, hỏng tường. Vậy vì sao phải tiến hành chống thấm, câu trả lời chắc chắn không phải là quá khó.

+ Để bảo vệ tính thẩm mỹ của công trình: Việc tiến hành các biện pháp chống thấm cho công trình xây dựng chính là một việc làm bảo vệ công trình khỏi những tác động của nước, nước mưa, các loại chất lỏng. Cũng chính là biện pháp hạn chế những vết loang lổ, ẩm mốc, phủ rêu…trên tường. Đảm bảo được tính thẩm mỹ đẹp mắt của công trình.

+ Đảm bảo độ bền công trình: Kết cấu tường của các công trình xây dựng từ mọi chất liệu như gạch, vữa, sơn…đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Đây chính là nơi mà nước có thể thâm nhập một cách dễ dàng, ảnh hưởng đến độ bền công trình. Do vậy, khi có một lớp chống thấm bên ngoài thì việc xâm nhập này sẽ được ngăn chặn ngay từ đầu. Giúp tăng thêm tuổi thọ và độ kiên cố, vững chắc cho công trình đang được xây dựng.

Chong Tham La Gi Vi Sao Phai Tien Hanh Chong Tham

+ Tiết kiệm chi phí xây dựng: Việc tiết kiệm chi phí công trình khi loại bỏ hạng mục chống thấm có thể giảm thiểu được một khoản chi phí nhìn thấy ngay khi tiến hành các hạng mục xây dựng. Nhưng về lâu về dài khi công trình bị ngấm nước, nấm mốc, nứt vỡ…thì lúc đó chi phí để sửa chữa và chống thấm sẽ tốn một khoản gấp nhiều lần. Việc phá tường, sơn sửa chắc chắn sẽ phải thực hiện, tốn không ít chi phí và thời gian để có thể phục hồi như ban đầu. Những người làm nhà, chủ đầu tư không nên nhầm lẫn giữa việc chống thấm và việc sửa chữa chống thấm. Chi phí cho việc sửa chữa rất lớn, và dù như thế nào thì độ thẩm mỹ và độ bền công trình cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Có thể thấy chống thấm cho các công trình xây dựng đóng một vai trò rất lớn và đem lại lợi ích không nhỏ cho người sử dụng. Đây cũng chính là những lý do vì sao khi chuẩn bị xây dựng bạn nên chú trọng tới hạng mục chống thấm cho công trình của mình.

Lựa chọn sản phẩm chống thấm chất lượng

Chong Tham La Gi Vi Sao Phai Tien Hanh Chong Tham 2

Công ty TNHH TM&DC 586 là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chống thấm uy tín chất lượng. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên thị trường sẽ đảm bảo đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu về chống thấm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0945.883.344 để được tư vấn và báo giá chi tiết. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi.

Xem thêm: Hậu quả khôn lường của việc sử dụng sản phẩm chống thấm không đạt chất lượng