Công trình xây dựng bị thấm nước – nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày nay với những tiến bộ trong thiết kế xây dựng thì hầu hết các căn nhà, tòa nhà đều được xây dựng theo một tiêu chuẩn hiện đại. Theo đó các hiện tượng như tường nhà bị thấm, bị ẩm mốc cũng vì thế mà được giảm thiểu đi rất nhiều. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cũng không ít trường hợp thường xuyên gặp phải các vấn đề về tường, trần đặc biệt là hiện tượng thấm nước, ẩm mốc. Nguyên nhân được cho là đến từ rất nhiều yếu tố khác nhau, cũng không có gì là quá khó và nguy hiểm nếu vấn đề được phát hiện và khắc phục sớm.

Cong Trinh Xay Dung Bi Tham Nuoc Nguyen Nhan Va Cach Khac Phuc

Nguyên nhân công trình xây dựng, nhà ở bị thấm nước.

Tường bị thấm nước là hiện tượng gây khó chịu và lo lắng cho người sử dụng. Hiện tượng này đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt sẽ xuất hiện nhiều vào mùa mưa bão, mùa nồm ẩm khi lượng nước tiếp xúc với tường nhà tăng cao hơn. Muốn tìm giải pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để những vấn đề này thì bước đầu phải xác định được nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng tường bị thấm nước. Có thể kể đến những nguyên nhân sau:

+ Do thời tiết vào mùa mưa, lượng nước mưa nhiều, ngấm vào tường, gây hiện tượng tường bị thấm nước. Hiện tượng này có thể bị nhẹ khi ngấm bên trong và tự khô, nhưng hầu hết là lộ rõ ra bên ngoài, mắt thường cũng có thể nhìn thấy được.

+ Do vỡ đường ống nước chạy ngầm, hoặc ngay cạnh tường nhà. Dù chỉ là vết vỡ nhỏ, nhưng đủ để lâu ngày nước ngấm vào tường, tạo nên những mảng ố xấu xí trên bề mặt, và nặng hơn là hỏng các lớp sơn tường.

Cong Trinh Xay Dung Bi Tham Nuoc Nguyen Nhan Va Cach Khac Phuc 1

+ Do chất lượng công trình kém ngay từ khâu lựa chọn chất liệu đã không đạt chuẩn. Quy trình xây dựng không đúng trình tự, nguyên liệu như vôi, vữa, xi măng không được pha trộn đúng tỉ lệ…

+ Do công trình xây dựng đã xuống cấp, được sử dụng lâu ngày, tường bị thấm nước, nhất là vào mùa mưa bão.

+ Do công trình xây dựng không được sử dụng những biện pháp chống thấm dột ngay từ đầu. Hoặc có thể đơn vị thi công đã không đủ tay nghề và không đảm bảo được các sản phẩm chống thấm đạt chất lượng theo đúng yêu cầu.

Cách khắc phục hiện tượng tường nhà bị thấm

Nguyên nhân của hiện tượng tường bị thấm cũng khá đa dạng, cho nên các biện pháp chống thấm cũng theo đó mà được đưa ra cho phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung thì hầu hết các công trình đều chỉ phát hiện được các vết thấm nước sau một thời gian sử dụng. Ngay kể cả khi chất lượng chống thấm của công trình không đạt chất lượng thì chủ nhân ngôi nhà đến khi vào ở, gặp sự cố mới nhận thấy tường nhà đã có vấn đề ngay từ khi thi công xây dựng. Cách khắc phục chủ yếu gồm những bước sau:

+ Xác định vị trí chỗ tường, trần…bị thấm nước.

+ Tìm nguyên nhân rõ ràng gây ra hiện tượng bị thấm nước, và xử lý triệt để, không để tường bị thấm nước trở lại. Nếu cần thì phải cải tạo tường, trát xi măng vào các kẽ hở, vít các vết nứt bằng bột chuyên dụng.

Cong Trinh Xay Dung Bi Tham Nuoc Nguyen Nhan Va Cach Khac Phuc 2

+ Cạo bỏ lớp sơn cũ, cùng lớp bột trét đã bị thấm nước, sau đó phủ lại toàn bộ bề mặt bằng sơn chống thấm.

+ Sơn phủ các loại sơn chống thấm theo đúng quy trình. Đảm bảo khắc phục hoàn toàn hiện tượng thấm nước.

+ Sơn phủ các loại sơn hoặc lót gạch lại theo đúng như ban đầu.

Lựa chọn đơn vị thi công, cùng các sản phẩm chống thấm uy tín, chất lượng

Ngày nay với công nghệ hiện đại thì các công trình xây dựng đều được làm một cách kiên cố và có hệ thống chống thấm tương đối tốt. Do đó nếu không muốn gặp phiền phức với những vấn đề về dột nước, thấm tường thì ngay từ đầu các chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thi công chống thấm có trình độ uy tín, cùng các sản phẩm, nguyên liệu chống thấm đạt tiêu chuẩn. 

Cong Trinh Xay Dung Bi Tham Nuoc Nguyen Nhan Va Cach Khac Phuc 3

Công ty TNHH TM&DV 586 tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm về chống thấm trên toàn quốc. Với kinh nghiệm và uy tín chúng tôi đảm bảo cam kết về độ bền của công trình, và giúp quý khách hàng loại bỏ được những mệt mỏi, phiền phức về sau.

Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0945.883.344 để được tư vấn. Ngoài dịch vụ, sản phẩm chống thấm, công ty TNHH TM & DV 586 còn mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích khác như sản phẩm băng cản nước, phụ gia bê tông, keo cấy thép, bulong hóa chất, chất tẩy rỉ, phụ gia bê tông, vữa rót định vị, Trám khe – chèn khe, vữa sửa chữa bê tông, chất kết dính, sơn sàn – chất phủ sàn và các sản phẩm sơn công nghiệp, sơn dân dụng trên toàn quốc…Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi.