Việc sử dụng sản phẩm chống thấm không đạt chất lượng có rất nhiều hậu quả

Ngày nay đối với các công trình lớn thì hầu hết các chủ đầu tư rất chú trọng đến mảng chống thấm cho tường, trần… tất cả những nơi có thể bị ngấm, dột. Vì đây là một việc làm quan trọng, quyết định rất lớn đến độ bền đẹp của từng công trình. Tuy nhiên đối với các công trình nhỏ hơn, như nhà ở, nhà trọ, chủ nhà thường chú trọng đến các hạng mục được cho là chính, và “bỏ quên” các hạng mục phụ như chống thấm cho tường, trần nhà. Nếu có thì cũng không mấy quan tâm, chủ quan lựa chọn những sản phẩm chống thấm không đảm bảo chất lượng. Và hậu quả của những việc làm không tận tâm sẽ rất khó lường trước được.

Hau Qua Khon Luong Cua Viec Su Dung San Pham Chong Tham Khong Dat Chat Luong 4

Hậu quả khôn lường của việc sử dụng sản phẩm chống thấm không đạt chất lượng:

Chống thấm cho mỗi công trình từ lâu đã được coi là hạng mục chính trong thi công xây dựng, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của đất nước ta. Nhưng nhiều người lại coi đây là hạng mục phụ và không mấy để tâm. Hậu quả của việc xây dựng không có chống thấm, hoặc sử dụng các sản phẩm chống thấm không đạt chất lượng sẽ là:

Ảnh hưởng tuổi thọ của công trình:

Hau Qua Khon Luong Cua Viec Su Dung San Pham Chong Tham Khong Dat Chat Luong 1

Hậu quả nặng nề nhất khi các công trình xây dựng không được áp dụng các biện pháp chống thấm, hay các sản phẩm chống thấm được sử dụng không đủ chất lượng chính là làm giảm tuổi thọ công trình một cách trầm trọng. Bản chất của xi măng là hút nước mạnh và có những mao quản, đường kính khoảng 20 – 40 micromet. Khi nước mưa, hay nguồn nước từ một nguyên nhân nào đó như vỡ ống, rò rỉ nước…tiếp cận được với tường, sẽ nhanh chóng thẩm thấu và ngấm vào các mao quản này. Tạo ra hiện tượng thấm nước, các bức tường bị phá hủy, làm mục ruỗng dần từ bên trong, kéo theo đó là tuổi thọ công trình bị giảm một cách nhanh chóng. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời thì khó mà có thể cứu vãn được.

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Đây là điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất khi tường nhà bị thấm, dột. Bởi khi công trình bị tình trạng ngấm nước sẽ xuất hiện các vết ố vàng, nấm mốc cùng các vết loang lổ, nham nhở, rạn nứt của hiện tượng xuống cấp. Nghiêm trọng hơn nữa là làm biến đổi màu sơn, bong tróc tường nhà…Không chỉ làm mất mỹ quan của cả công trình mà chi phí để khắc phục, sửa chữa, thực hiện chống thấm lại sẽ rất lớn và lãng phí.

Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng.

Hau Qua Khon Luong Cua Viec Su Dung San Pham Chong Tham Khong Dat Chat Luong 2

Vì bất kỳ lý do gì thì việc để môi trường sống ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, cũng như sự an toàn của mỗi thành viên trong ngôi nhà là điều không nên. Yếu tố môi trường ẩm thấp luôn là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn, nấm mốc sinh sống và phát triển mạnh mẽ.

Có thể bạn không biết mỗi một vết loang lổ, ẩm ướt nhỏ trên tường cũng là nơi trú ẩn của hàng nghìn con vi khuẩn độc hại. Chúng mang đến những căn bệnh ngoài da khó chịu như nấm, ngứa. Đồng thời gây ra các bệnh về đường hô hấp, cùng hệ tiêu hóa bị rối loạn, nhiễm bệnh.

Ảnh hưởng đến sự an toàn cháy nổ của toàn bộ công trình.

Ngày nay hầu hết các nguồn điện, ống nước, dây dẫn… của các công trình xây dựng đều được thiết kế thi công đi ngầm trong tường. Nếu tường bị thấm nước, dột, ẩm thấp thì rất dễ gây ra hiện tượng chập cháy, mất an toàn cho toàn bộ công trình.

Lựa chọn sản phẩm chống thấm uy tín, chất lượng

Hau Qua Khon Luong Cua Viec Su Dung San Pham Chong Tham Khong Dat Chat Luong 3

Để đảm bảo công trình vừa được chống thấm và chống thấm hiệu quả thì điều đầu tiên quý khách hàng cần đảm bảo chính là sản phẩm sử dụng trong chống thấm phải đảm bảo chất lượng chuẩn, được phân phối chính hãng bởi các đại lý có uy tín

Một trong những địa chỉ phân phối các sản phẩm chống thấm, chống dột cho công trình chất lượng hàng đầu hiện nay đó chính là chongtham586.vn. Đến với công ty TNHH TM & DV 586 khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về các sản phẩm cũng như giải pháp thi công chống thấm hợp lý. Các vật liệu được lựa chọn cho công trình sẽ được chúng tôi đảm bảo là phù hợp nhất với giá thành tốt nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0945.883.344 để được tư vấn. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, công ty TNHH TM & DV 586 tự tin sẽ luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và hoàn hảo nhất.

xem thêm: Công trình xây dựng bị thấm nước – nguyên nhân và cách khắc phục