Hóa chất cấy thép có gì vượt trội so với các phương pháp cấy, ghép thông thường?

Hóa chất cấy thép có gì vượt trội 

Hóa chất cấy thép hiện nay đang là phương pháp được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Đây được coi là phương pháp có thể đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu của hầu hết các công trình cấy ghép lớn nhỏ trong mọi điều kiện thi công khác nhau. 
Sự ra đời của hóa chất cấy thép như một bước tiến mới trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng…Tuy nhiên không ít người vẫn chưa nhận biết rõ những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy, ghép hiện đại này nên vẫn có những phân vân khi phải lựa chọn giữa phương pháp hóa chất cấy ghép và phương pháp thông thường. Những thông tin cơ bản về tính ưu việt của phương pháp hóa chất cấy ghép dưới đây hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ nét hơn về phương pháp đang rất thịnh hành này.
Hoa Chat Cay Thep Ramset Epcon G5

Những ưu điểm vượt trội của hóa chất cấy ghép so với phương pháp cấy ghép thông thường.

Tiết kiệm thời gian thi công:

+ Phương pháp sử dụng hóa chất cấy thép hiện nay chính là phương pháp có thời gian thi công nhanh nhất. Điều này có được là do quy trình thực hiện đơn giản, nhanh gọn, hiện đại và chất lượng. Vật liệu sử dụng cho quá trình thi công điển hình như các loại hóa chất cấy thép hay còn gọi là keo cấy thép đều cho độ kết dính tối ưu. Thời gian khô hoàn toàn ở nhiệt độ bình thường chỉ trong khoảng từ 2 – 4 tiếng. Rút ngắn thời gian thi công tối ưu, thuận tiện cho việc thực hiện các công đoạn xây dựng tiếp theo mà không mất thời gian chờ đợi.
+ Phương pháp thông thường từ lâu đã cho thấy sự hao phí thời gian rất lớn, và làm gián đoạn đến các công việc liên quan khác.

Đảm bảo độ bền đẹp, chất lượng công trình như ban đầu:

+ Phương pháp hóa chất cấy ghép sử dụng hầu hết là những vật liệu cấy ghép, keo cấy ghép chất lượng cao, có khả năng kết dính tối ưu. Ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, ngập lụt các vật liệu này vẫn phát huy tác dụng tốt nhất. Khả năng đảm bảo sự nguyên vẹn của công trình, cùng khả năng chịu tải của bê tông, cốt thép là ưu việt như ban đầu.
+ Phương pháp thi công thông thường không đảm bảo được độ kết dính cao, sự bền chặt ban đầu của công trình sẽ bị giảm đi rất nhiều. Độ om lớn, bê tông không gắn khít, cốt thép lỏng lẻo, dễ bị sụt lún, nứt vỡ.
Hoa Chat Cay Thep Co Gi Vuot Troi So Voi Cac Phuong Phap Cay Ghep Thong Thuong

Đảm bảo chính xác vị trí gắn kết

+ Ưu điểm nổi trội của phương thức hóa chất cấy thép chính là giúp cho các cốp pha nằm đúng vị trí, dễ di chuyển, lắp ráp và giảm thiểu sự lãng phí, tiêu tốn cốp pha.
+ Đối với phương thức thông thường thì lại không được như vậy, lãng phí rất lớn lượng cốp pha sử dụng, dễ làm chệch vị trí gắn kết.

Tính linh động cao

+ Hóa chất cấy thép cho khả năng thích ứng cao, linh động trong mọi hạng mục thi công. Phù hợp với rất nhiều phương pháp thi công xây dựng khác như cốp pha bay, cốp pha trượt…Đặc biệt phương pháp này phù hợp với tất cả mọi công trình từ xây mới, lắp ghép, đến cải tạo, sửa chữa, cơi nới, mở rộng…nhưng vẫn đảm bảo độ bền đẹp của công trình ban đầu.
+ Phương pháp thông thường rất khó sử dụng cùng các phương pháp hiện đại khác. Gây khó khăn cho việc thi công, tốn thời gian và nhân lực thực hiện.

Những đối tượng, hạng mục nên sử dụng hóa chất cấy ghép:

Hoa Chat Cay Thep Co Gi Vuot Troi So Voi Cac Phuong Phap Cay Ghep Thong Thuong 2

+ Những công trình cần cải tạo bổ sung dầm cột, cơi nới sàn nhà, ban công, hoặc bổ sung xây lắp thêm cầu thang, bản sàn, dầm công xôn…
+ Những công trình cần sự liên kết mới như móng sàn, hầm, tường, vào các hạng mục cũ…
+ Những công trình cần sự liên kết như cầu thang, mái sảnh, trần vách nhôm kính, máng nước…
+ Những công trình cần sự liên kết thép của đào móng, dầm móng, sàn tầng hầm, làm tầng hầm vào tương vây…
+ Những công trình cần sự liên kết giữa cốt thép của cấu kiện đã hoàn thiện với cốt thép của cấu kiện mới khi không thể thi công đồng bộ toàn khối cùng một lúc.
+ Những công trình yêu cầu sự thay đổi, bổ sung kết cấu mà không tháo lắp, hay phá bỏ những bộ phận đã có.
+ Những công trình cần xử lý sai xót trong quá trình cấy ghép chờ trước, sai vị trí, chênh lệch vị trí lắp đặt…