Việc mở rộng, sửa chữa những công trình xây dựng ngày càng nhiều bởi tiết kiệm được chi phí, thời gian rất nhiều so với việc xây dựng lại hoặc không cần thiết do những công trình kia vẫn còn phù hợp. Quá trình xây dựng, sửa chữa người ta sử dụng một loại hóa chất đặc biệt có tên là hóa chất cấy thép. Cùng tìm hiểu về loại hóa chất này và kỹ thuật khoan cấy thép hiện nay. 

Hóa chất cấy thép là gì?

Hoa Chat Cay Thep La Gi Tieu Chuan Cua Ky Thuat Khoan Cay Thep

Hóa chất cấy thép được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa hoặc cơi nới các công trình. Bởi thành phần của hóa chất cấy thép có tác dụng liên kết cấy thép, thanh ren, bulong vào bê tông hoặc đá tự nhiên.

Trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất cấy thép nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là những sản phẩm như: keo cấy thép ramet, keo cấy thép Hilti, keo cấy thép Fischer, …

Ngoài những sản phẩm thông dụng trên thì cũng còn nhiều loại hóa chất cấy thép nhập khẩu hay những hàng không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường người tiêu dùng cần để ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Tác dụng của hóa chất cấy thép, khoan cấy thép

Hoa Chat Cay Thep La Gi Tieu Chuan Cua Ky Thuat Khoan Cay Thep 1

Hóa chất cấy thép có nhiệm vụ liên kết cấy thép, thanh ren, bulong vào bê tông hoặc đá tự nhiên được dùng để liên kết thép của đài móng, dầm móng, dầm tầng hầm vào tường vây baret trong trường hợp thép chờ trước bị thiếu hụt hay sai lệch.

Thay đổi bổ sung kết cấu công trìn như thêm công trình, thêm ban công, cầu thang hay mở rộng sàn nhà, …

Giải quyết những phát sinh, rủi ro trong quá trình thi công như thép gãy, thép chờ không đúng vị trí, …

Để sử dụng hóa chất cấy thép trong các công trình người ta tiến hành khoan cấy thép vào những vị trí phù hợp. 

Tiêu chuẩn về khoan cấy thép

Hoa Chat Cay Thep La Gi Tieu Chuan Cua Ky Thuat Khoan Cay Thep 3

Việc thi công khoan cấy thép phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật của quá trình xây dựng cùng như yêu cầu của nhà thầu như sau:

Tiêu chuẩn lỗ khoan cấy thép phải đảm bảo yêu cầu theo loại tháp muốn cấy. Lỗ khoan phải có đường kính lớn hơn đường kính của thanh thép.

Tiếp đến tiêu chuẩn về đường sâu của lỗ khoan: độ sâu này phải phù hợp với yêu cầu của khoan cấy thép không được nông hay sâu quá. Nếu nông quá thì việc bám dính của thanh thép không được đảm bảo còn nếu sâu quá thì sẽ tốn kém keo cấy thép gây lãng phí. 

Đảm bảo lượng keo cho mỗi mũi khoan: thi công đủ keo mới đảm bảo cho việc khoan cấy đúng như yêu cầu của nhà sản xuất, đảm bảo sự gắn kết và chất lượng cho mỗi công trình. 

Dụng cụ cho quá trình khoan cấy thép cũng phải đạt các yêu cầu, chất lượng như kéo cấy thép chính hãng, súng bớm keo tốt, máy khoan đảm bảo yêu cầu về mũi khoan phù hợp. 

Cần phải đảm bảo về an toàn và bảo hộ lao động và an toàn cho công nhân thi công thực hiện quá trình khoan cấy thép. Quá trình thi công cần trang bị đầy đủ dàn giáo, dây an toàn khi thực hiện khoan cấy trên độ cao. Người công nhân cần trang bị bảo hộ lao động, kinh để đảm bảo an toàn thực hiện nhiệm vụ. 

Mua hóa chất cấy thép ở đâu? 

Hoa Chat Cay Thep La Gi Tieu Chuan Cua Ky Thuat Khoan Cay Thep 2

Với nhu cầu sử dụng hóa chất cấy thép lớn trong ngành xây dựng nên thị trường cũng có rất nhiều loại hay đơn vị cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên để mua đượcc hàng đúng chất lượng với giá thành hợp lí bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín và có thâm niên hoạt động trong linh vực này.

Một địa chỉ uy tín về sản phẩm hóa chất cấy thép các bạn có thể tin tưởng lựa chọn đó là chongtham586. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng các sản phẩm hay dịch vụ chống thấm trên toàn quốc.

Chongtham586 có đầy đủ các loại keo cấy thép chất lượng với nhiều chủng loại phụ vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Có thể kể ra những sản phẩm chúng tôi đang cung cấp đó là keo cấy thép Hilti, keo cấy thép Fischer, keo cấy thép Tecfi SWE01, … Đây đều là những sản phẩm chính hãng được ưa chuộng hiện nay. 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0945 883 344 để được báo giá và tư vân tốt nhất.