Hướng dẫn chống thấm cổ ống xuyên sàn

Với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề từ các chuyên gia chống thấm, công ty chống thấm 586 sẽ chia sẻ một biện pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn đúng kỹ thuật ở bài viết dưới đây!

Xem thêm: Chống thấm cổ ống

1, Thế nào là chống thấm cổ ống xuyên sàn?

Cổ ống xuyên sàn là cách thiết kế phổ biến cho các hạ tầng công trình phụ như nhà vệ sinh, nhà tắm. Ở thời điểm hiện tại thì đây được xem là phương pháp có hiệu quả nhất. Và đương nhiên là đối với các hoạt động thi công tổng thể thì cổ ống xuyên sàn chiếm vai trò không hề đơn giản.

Thế nào là chống thấm cổ ống xuyên sàn?

Với đặc thù cấu tạo chức năng thì chắc chắn cổ ống sẽ phải đối mặt với nguy cơ thấm dột trầm trọng. Vì vậy, để đảm bảo sự bền vững cho cả kết cấu thì công tác chống thấm cổ ống thoát sàn không thể được bỏ qua. Với hiệu quả từ quá trình thi công này mang lại thì công trình sẽ được bền chắc hơn, các hệ quả từ nguy cơ thấm dột đe dọa cũng sẽ được hạn chế tối đa.

2, Biện pháp thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn

Hiện nay có 2 phương pháp chống thấm cổ ống mà bạn cần quan tâm đó là sử dụng thanh trương nở mà sử dụng vật liệu chống thấm Sika. Chi tiết thực hiện sẽ được 586 liệt kê ở bên dưới.

Sử dụng thanh trương nở

Vật liệu thi công: thanh trương nở Sika Hydroxit CJ, Sikagrout 214-11, hợp chất trám khe

Trước khi tiến hành chống thấm bằng thanh trương nở thì bạn cần làm vệ sinh thật sạch bề mặt bê tông. Có thể sử dụng máy đục tỉa quanh rãnh ống với độ rộng khoảng 3cm và chiều sâu khoảng 5cm.

Thanh trương nở được làm từ chất liệu cao su nên có tác dụng ngăn chặn nước theo cơ chế nước ngấm vào thì thanh trương nở sẽ dãn ra và đồng thời bịt kín lại các khe hở để ngăn chặn nước. Nếu nước ngấm càng nhiều vào vị trí chống thấm thì khả năng chống thấm sẽ càng được khắc phục. Vì vậy mà sử dụng thanh trương nở luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tiếp đến, chuẩn bị vật liệu Sikagrout để đổ trực tiếp và rãnh ống, trám trít cẩn thận và để chất liệu đông cứng tối thiểu trong vòng 24h

Sử dụng Sika chống thấm cổ ống và keo trám PU

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đây là một bước cực kỳ quan trọng, để tăng độ bám dính của chất liệu Sika chống thấm thì công đoạn vệ sinh bề mặt thi công cũng như cổ ống xuyên vách sẽ không thể thiếu được. Có thể sử dụng búa đục tỉa những phần thừa xung quanh cổ ống PVC và mở rộng lớp bề mặt bê tông ra khoảng 2-3cm.

Sau đó dùng vòi xịt rửa thật sạch và để khổ, đảm bảo về mặt sẽ không còn các hợp chất bụi bẩn

Đối với các hộp kỹ thuật, tường bao cần tiến hành xây trát, chiều cao cần đảm bảo hiệu quả chống thấm tối thiểu là 30cm.

Tiếp đến là quấn thanh trương nở quanh cổ ống PVC thoát nước.

Bước 2: Thi công chống thấm

Lớp đầu tiên, dùng Sikagrout trộn khô với xi măng dùng để trám lớp mặt, sau đó đổ xuống tầm 2cm, sau đó dùng các vật dụng cây nhỏ chột, ngoáy hoặc dùng bay đánh xung quanh cổ ống cho Sika dính chặt ở dưới.

Đợi khoảng 2 tiếng để cho lớp đầu tiên khô. Tiếp đến chuẩn bị Sika lỏng để đổ vào cổ ống chồng lên lớp đầu tiên cho đến khi chất liệu đầy ngang với mặt nền.

Lớp cuối dùng sử dụng Sika Latex nguyên chất trộn với xi măng để tạo thành hỗn hợp đặc rồi quét quanh cổ ống một lần nữa.

Bước 3: Nghiệm thu

Trên đây là 2 biện pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn được nhiều nhà thầu sử dụng nhất hiện nay vì độ hiệu quả mà nó mang lại. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích!

Để được tư vấn chi tiết hơn về từng giải pháp cũng như quy trình thi công hay mua vật liệu chống thấm cổ ống hiệu quả thì quý khách hàng hãy liên hệ tại đây để được 586 hỗ trợ.