Lựa chọn sơn chống thấm an toàn cho sức khỏe

Sơn chống thấm ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Với đặc tính chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà đồng thời kéo dài tuổi thọ cho các công trình. Tuy nhiên không phải sơn chống thấm nào cũng an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Vậy ta phải lựa chọn loại sơn nào và ở đâu là tốt nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn sơn chống thấm như thế nào an toàn cho sức khỏe?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn trôi nổi, không được kiểm định về chất lượng cũng như mức độ an toàn đối với người sử dụng. Các loại sơn này được sản xuất với chi phí thấp và chứa những thành phần nguy hại tới sức khỏe người sử dụng. 

  Lua Chon Son Chong Tham An Toan Cho Suc Khoe 2

Mối nguy từ việc sử dụng sơn chống thấm kém chất lượng

Những thành phần có trong sơn kém chất lượng được cảnh báo là nguy hại như sau:

+ Chì: Chì trong sơn chống thấm có tác dụng tăng tuổi thọ của chất chống thấm. Nó như chất phụ gia được các nhà sản xuất thêm vào để tăng khả năng chống thấm cho sơn và khiến cho sơn nhanh khô hơn. 

Chì trong sơn chống thấm nếu bị phát tán ra không khí sẽ khiến người sử dụng hít vào, nếu bị nặng có thể dẫn tới nhiễm độc chì, nguy hại cho sức khỏe.

Biết là chì không tốt khi sử dụng nhưng với ưu điểm chống thấm tốt lại nhanh khô nên những loại hàng giả, hàng nhái vẫn bất chấp thêm thành phần này vào các loại sơn của mình.

+ Thủy ngân: các loại sơn kém chất lượng thường chứa thủy ngân. Khi loại sơn này được sơn trong những căn phòng và với tác động của điều kiện nhiệt độ, môi trường khiến thủy ngân bay hơi và tạo thành chất cực độc đe dọa đến sự an toàn của mọi thành viên trong gia đình. 

Lua Chon Son Chong Tham An Toan Cho Suc Khoe 1

+ Các chất hữu cơ dễ bay hơi: Gồm các chất như Benzen, xylene, cyclohexane, toluene, …đều là những chất cực độc và dễ bay hơi thường có trong thành phần những loại sơn kém chất lượng. 

Do sơn kém chất lượng chứa những thành phần rất độc, nguy hại tới sức khỏe người sử dụng như:

+ Nếu bị nhiễm độc sơn nhẹ thì sẽ có các triệu chứng như đau đầu, choáng váng, buồn nôn, …

+ Nếu bị nặng thì có thể ảnh hưởng đến phổi hay làm tổn thương não bộ của người sử dụng do hít phải quá nhiều chất độc. 

+ Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai

Loại sơn chống thấm nào chất lượng lại an toàn cho sức khỏe?

Lua Chon Son Chong Tham An Toan Cho Suc Khoe

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên sơn chống thấm SB20 là loại sơn được tin dùng cho nhiều công trình.

Sơn chống thấm SB20 là loại hợp chất chông thấm gốc nước được sản xuất theo công thức đặc biệt. Thích hợp để chống thấm cho bể cá Koi, dùng cho sàn, mái, nhà vệ sinh, bể bơi và bể nước sinh hoạt.

Sơn SB20 có màu đen đặc trưng, sang trọng vừa tạo màu cho bể cá lại an toàn tuyệt đối cho các loài cá. Ngoài ra loại sơn này còn có thể sử dụng để chống thấm cho bể nước của các gia đình bởi đã được kiểm định về các thành phần trong sơn

Tìm mua Sơn chống thấm SB20 ở đâu? 

Vì sức khỏe của chính bản thân và gia đình mình người mua nên tìm đến những cơ sở uy tín và lựa chọn những sản phẩm chống thấm an toàn và chất lượng đảm bảo không chỉ bền tốt cho công trình mà còn không nguy hại tới sức khỏe của người sử dụng. 

Công ty chống thấm 586 chuyên cung cấp các sản phẩm chống thấm cao cấp đồng thời thi công chống thấm cho tất cả các hạng mục công trình lớn nhỏ với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. 

Trường hợp công trình nhà ở của các bạn có hiện tượng bị thấm sau một thời gian sử dụng thì chúng tôi cũng nhận khắc phục và xử lí triệt để những vấn đề trên. 

Các sản phẩm của chống thấm 586 đều đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật và là hàng chính hãng có đầy đủ chứng từ nguồn gốc đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của mọi công trình và an toàn với người sử dụng. 

Liên hệ theo số hot line 0945 883 344 để được tư vấn và lên phương án cho công trình của bạn.