Nên sử dụng hóa chất cấy thép như thế nào cho phù hợp

Hóa chất cấy thép là một vật liệu xây dựng vô cùng hữu ích và cần thiết trong xây dựng giúp cho việc thi công của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem hóa chất cấy thép là gì và nên sử dụng hóa chất cấy thép như thế nào cho phù hợp nhé.

Hóa chất cấy thép là gì?

Nen Su Dung Hoa Chat Cay Thep Nhu The Nao Cho Phu Hop 1

Hóa chất cấy thép chính là loại keo cấy thép có tác dụng liên kết cấy thép, buloong hay thanh ren vào bê tông hoặc đá tự nhiên. 

Một vài loại hóa chất cấy thép phổ biến trong thực tế như Keo cấy thép Fastfix QE 650, Keo cấy thép Hilti RE 10, Keo cấy thép SH EP1,…

Ứng dụng của keo cấy thép trong thực tế

Nen Su Dung Hoa Chat Cay Thep Nhu The Nao Cho Phu Hop 2

Keo cấy thép có nhiều loại và mỗi loại cũng có các công dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng của keo cấy thép trong thực tế để bạn tham khảo:

Thi công kết cấu thép vào bê tông

Thi công thép ở dầm móng, dầm tầng hầm

Thi công mở rộng diện tích

Nên sử dụng hóa chất cấy thép như thế nào cho phù hợp

Các loại hóa chất cấy thép có mức giá khác đi kèm với công dụng khác nhau. Bạn nên sử dụng chúng phù hợp để đem đến hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí cho dự án của mình. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên sử dụng hóa chất cấy thép như thế nào cho phù hợp:

Nen Su Dung Hoa Chat Cay Thep Nhu The Nao Cho Phu Hop

  • Mỗi loại thép to và thép nhỏ thì sẽ có hóa chất cáy thép khác nhau. Đương nhiên, nếu bạn sử dụng hóa chất cấy thép to để cấy thép nhỏ vẫn được về mặt chất lượng nhưng nếu so sánh giá trị kinh tế thì hóa chất cấy thép nhỏ có giá thấp hơn hẳn loại to. Một số loại hóa chất cấy thép dùng cho thép nhỏ như SIKADUR 731, Vinkems HB1 hay. Còn một số loại hóa chất cấy thép to thường dùng như RAMSET EPCON G5, HILTI RE 500 V3, … Bạn nên sử dụng các loại hóa chất cấy thép phù hợp như vậy sẽ tiết kiệm đáng kể số tiền để mua loại hóa chất này mà vẫn đạt được hiệu quả sử dụng.
  • Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, các bước sử dụng và chuẩn bị bề mặt trước khi sử dụng hóa chất cấy ghép để tạo ra các mối nối có độ bền bỉ và chắc chắn theo thời gian. Ngoài ra, bạn đừng quên chú ý thời gian đông kết của từng loại hóa chất cấy thép khác nhau để sắp xếp lịch trình cho các công đoạn tiếp theo của dự án phù hợp. Tránh trường hợp mối nối chưa đạt thời gian đông kết tối thiểu đã làm công đoạn tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mối nối và các bước tiếp theo dựa trên mối nối này. Vì thế, trong khi chờ đợi thời gian đông kết của mối nối, bạn nên giữ mối nối được cố định và không phải chịu tải trọng nào.
  • Hóa chất cấy thép phù hợp với dự án cần đáp ứng được tải trọng yêu cầu. Nếu bạn sử dụng hóa chất cấy thép có tải trọng quá nhỏ so với yêu cầu thì chỉ đảm bảo được tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng dự án có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng hóa chất cấy thép có tải trọng quá lớn với yêu cầu thì chi phí cho loại hóa chất này tăng lên ảnh hưởng đến chi phí tổng. 
  • Hóa chất cấy thép thường được đóng thành các tuýp hay các chai nhỏ. Bạn nên sử dụng chúng theo phương pháp hết tuýp / chai này thì sử dụng đến tuýp / chai khác. Như vậy sẽ không gây lãng phí và tốn kém trong trường hợp chúng ta không sử dụng hết số lượng đã mua vẫn có thể để lại sử dụng cho dự án công trình sau hay trả lại người bán. 

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu xem nên sử dụng hóa chất cấy thép như thế nào cho phù hợp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích cho bạn để bạn biết cách sử dụng loại vật liệu hữu ích này phù hợp. Đừng quên lựa chọn đơn vị nhà cung cấp uy tín để có được chất lượng của hóa chất cấy thép tốt nhất nhé.