Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng dưới tác động của điều kiện thời tiết thì tường nhà bạn sẽ trở nên xuống cấp và tránh khỏi bị thấm. Nếu được quan tâm, đầu tư chống thấm ngay từ đầu thì quá trình đi xuống này sẽ diễn ra chậm hơn và tránh hao tổn chi phí sửa chữa, khắc phục hậu quả cho chủ nhà.

Nhìn nhận được tầm quan trọng của việc chống thấm cho tường nhà trong quá trình xây dựng mà có rất nhiều vật liệu chống thấm phục vụ cho công tác chống thấm đã có mặt trên thị trường. Quan trọng là lựa chọn vật liệu nào sao cho phù hợp và hiệu quả.

Nen Su Dung Vat Lieu Chong Tham Tuong Sao Cho Hieu Qua

Vật liệu chống thấm phổ biến trên thị trường

Phụ gia chống thấm

Là phụ gia được thêm vào quá trình xây dựng giúp tăng độ chắc đặc và ngăn chặn sẽ rạn nứt hồ vữa, bê tông.

Phụ gia chống thấm không cải thiện hay ngăn ngừa hoàn toàn được hiện tượng thấm, dột mà vẫn cần kết hơp phủ thêm một lớp chống thấm bên ngoài nữa thì mới thực sự hiệu quả. 

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong quá trình thi công. Trước khi tiến hành sươn tang trí cho các công trình người ta sẽ sơm một lớp sơn chống thấm với tác dụng bảo vệ công trình khỏi bị thấm, nấm mốc gây ảnh hưởng tới thẩm mĩ và sức khỏe của người sử dụng. 

Nen Su Dung Vat Lieu Chong Tham Tuong Sao Cho Hieu Qua 1

Màng chống thấm

Sử dụng màng chống thấm cho các công trình là phương pháp chống thấm được sử dụng phổ biến hiện nay.

Màng chống thấm là hợp chất 1 thành phần, dạng lỏng nên sử dụng luôn không cần phải pha trộn và được thi công rất đơn giản nhờ chổi quét sơn, con lăn hay máy phun chuyên dụng đều được.

Sau quá trình thi công thì màng chống thấm sẽ tạo ra một lớp áo bảo vệ công trình vừa có khả năng bám dính, che phủ các vết nứt lại có khả năng kháng nước tuyệt vời. 

Ngoài ra lớp màng bảo vệ này lại có tác dụng chống lại tia cực tím UV gây hại tới sức khỏe người sử dụng lại không độc hại và có thể dê dàng thi công trên các bề mặt đứng hay nằm ngang nên rất phù hợp dùng để chống thấm cho tường hay trần nhà. 

Cách chống thấm tường nhà sao cho hiệu quả

Nen Su Dung Vat Lieu Chong Tham Tuong Sao Cho Hieu Qua 2

Các chuyên gia khuyên bạn nên quan tâm đến vấn đề chống thấm cho công trình ngay từ đầu khi bắt đầu xây dựng. Bởi lẽ vật liệu chống thấm sẽ tạo liên kết chặt chẽ từ bên trong và phát huy hiệu quả bảo vệ lâu dài đối với ngôi nhà của bạn. 

Thêm nữa do điều kiện khí hậu đặc trưng của nước ta là nóng ẩm và mưa nhiều nên hầu như tới 80% các công trình, kiến trúc đều có hiện tượng thấm nước nếu không được quan tâm và coi trọng công tác chống thấm ngay từ đầu.

Một khi các công trình đã đưa vào sư dụng phát hiện tình trạng bị thấm thì cần có biện pháp xử lí và khắc phục kịp thời. Bởi lẽ nếu để tình trang này diễn ra trong thời gian càng lâu càng ảnh hưởng tới thẩm mĩ cũng như sức khỏe người sử dụng.

Các vệt thấm sẽ lan dần xuống các bức tường và gây nên hiện tượng nấm, mốc, ố vàng trông rất mất mĩ quan. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới kết cấu và chất lượng của công trình mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sinh sống tại đó.

Thêm nữa chi phí sửa chữa, khắc phục những vết thấm, dột rất tốn kém và mất thời gian lại ảnh hưởng tới sinh hoạt của cả gia đình. Do đó công tác chống thấm nên được đầu tư ngay từ đầu để không xảy ra tình trạng thấm tới đâu sửa tới đó gây lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. 

Để mang lại hiệu quả chống thấm tối đa cho công trình ta nên kết hợp các bước ngăn thấm nước từ trong kết cấu tới bề mặt tường bên ngoài để bảo vệ ngôi nhà không bị ẩm dột lâu dài. 

Đơn vị thi công chống thấm nào tốt ở Hà Nội?

Cách Chống Thấm Dột Cho Tường Mới Xây

Công tác chống thấm cần được quan tâm đầu tư và là một hạng mục cần có sự chuyên môn và sử dụng những vật liệu chống thấm sao cho thích hợp với từng công trình. 

Công ty chống thấm 586 chuyên thi công chống thấm cho tất cả các hạng mục công trình. Đồng thời chúng tôi cũng nhận khắc phục và xử lí những trường hợp bị thấm sau thời gian sử dụng do công tác chống thấm trước đó chưa được triệt để. 

Liên hệ theo số hot line 0945 883 344 để được tư vấn những phương án phù hợp với công trình của mình. 

xem thêm: Các loại vật liệu chống thấm phổ biến trong xây dựng