Nguyên tắc chống thấm nước cho mọi loại tường

Nguyên tắc chống thấm nước là gì?

Đối với hầu hết mọi người dù sở hữu một căn biệt thự, căn nhà phố, một căn hộ chung cư, hay một căn phòng đi thuê thì việc tường nhà bị thấm nước luôn là mối bận tâm lớn. Hiện tượng này xảy ra khá thường xuyên và phổ biến không chỉ gây ra tâm lý khó chịu, mà còn đem đến những vấn đề liên quan khác như mất thẩm mỹ, vi khuẩn, nấm mốc…Việc giải quyết triệt để mối bận tâm này luôn được đặt lên hàng đầu.
Vậy làm thể nào để có thể khắc phục việc tường bị thấm nước một cách nhanh chóng, hiệu quả thì bạn có thể tham khảo những nguyên tắc được nêu ra dưới đây. Đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ quá trình hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chống thấm mà Công ty Chống Thấm 586 muốn gửi đến quý khách hàng.
Nguyen Tac Chong Tham Nuoc Cho Moi Loai Tuong

Nguyên tắc chống thấm nước cho mọi loại tường hiệu quả, triệt để

Hiện tượng tường bị thấm nước xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, và cách khắc phục cũng sẽ được đề cập theo từng loại thiết kế, kết cấu của riêng từng tường. Mỗi loại tường sẽ có những cách khắc phục và lưu ý chống thấm nước khác nhau.

1. Nguyên tắc chống thấm cho tường nhà mới xây

Theo lý thuyết tường nhà mới xây thường rất đẹp, rất chắc chắn, sẽ rất khó để xảy ra hiện tượng tường bị thấm nước. Tuy nhiên đây lại là vấn đề mà gia chủ sẽ gặp phải nếu không sử dụng biện pháp chống thấm cho tường ngay từ khi mới xây. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu để thi công thấm nước cho tường khi bắt đầu xây dựng như: Sử dụng phụ gia chống thấm trộn bê tông, sử dụng sơn chống thấm, hay sử dụng các loại vật liệu dùng để ngăn chặn nước thấm vào trong tường một cách hiệu quả…
Nguyen Tac Chong Tham Nuoc Cho Moi Loai Tuong 1
Việc chống thấm tường nhà mới ngay từ khi mới tiến hành thi công xây dựng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, bền bỉ nhất cho ngôi nhà. Chi phí ban đầu bỏ ra có thể là cao tuy nhiên đây lại chính là hình thức tiết kiệm chi phí tối đa cả về thời gian, công sức, sửa chữa hay những phiền toái cho gia chủ sau này.
Để ngôi nhà được chống thấm toàn diện thì nguyên tắc đầu tiên, căn bản nhất chính là bạn nên thực hiện các biện pháp chống thấm cho tường nhà ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng.

2. Nguyên tắc chống thấm nước tường nhà cũ, sử dụng lâu ngày

Hầu hết các ngôi nhà cũ, xuống cấp đều xuất hiện hiện tượng tường bị thấm nước. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho gia chủ, bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách sơn lại tường bằng sơn chống thấm hoặc, sử lý theo phương pháp chống thấm chuyên biệt cho tường nhà cũ.
Đối với tường nhà cũ thì một bí kíp để xử lý chống thấm giúp tường được bền lâu chính là phải làm sạch, cạo bỏ toàn bộ lớp sơn cũ đã bị bong tróc ra khỏi tường. Vệ sinh làm sạch tất cả các mảng bám trên tường, cũng như các lớp rong rêu, nấm mốc để tường được nhẵn mịn…Sau đó mới tiến hành sơn chống thấm. Bên cạnh đó cần phải chú ý đến việc lấp đầy các vết nứt, trám các vết hở khi xử lý bằng sơn chống thấm.

3. Nguyên tắc chống thấm tường trong nhà

Nếu so với tường phía ngoài của nhà thì việc chống thấm cho tường trong nhà dễ và đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với tường nhà mới xây thì công việc này càng dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại bột chuyên dụng, sơn lót…và các dụng cụ cần thiết để tiến hành.
Nguyen Tac Chong Tham Nuoc Cho Moi Loai Tuong 2
Đối với tường trong nhà đã qua sử dụng bị thấm nước, có dấu hiệu của các vết mốc, các vết nứt chân chim, bong tróc sơn…thì nguyên tắc cơ bản là bạn phải làm sạch tường và loại bỏ các vết nứt, các lớp sơn bong tróc đó. Có thể sử dụng bột trét để lấp đầy các lỗ hổng, làm láng, mịn bề mặt tường rồi mới đến lớp sơn chống thấm.

4. Nguyên tắc chống thấm tường ngoài trời

Khi tiến hành chống thấm cho tường ngoài nhà thường khó khăn và nhiều lưu ý hơn so với tường trong nhà. Trước khi tiến hành sơn sửa, chống thấm thì bạn cần phải lưu ý đến tường của công trình có kề sát hay chung tường với công trình khác hay không, có bị che khuất bởi bất kỳ một công nào đó hay không…để có những phương án chống thấm phù hợp.
Nguyen Tac Chong Tham Nuoc Cho Moi Loai Tuong 3
Không đơn giản như tường trong nhà, chống thấm cho tường ngoài nhà bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như bê tông, xi măng, cát…dùng để trộn vào vữa chống thấm. Bạn cũng nên làm sạch tường trước khi quyết định sơn chống thấm hay quét phủ chống thấm cho tường.
Với những nguyên tắc chống thấm như trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có một ngôi nhà bền, đẹp, không thấm nước. Đem đến một cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái, tiết kiệm được phần lớn chi phí, thời gian, công sức cho việc sửa chữa tường nhà bị thấm nước.