Phụ gia bê tông được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng lớn hiện nay. Vậy phụ gia bê tông có tác dụng gì? Tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến như vậy. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Phụ gia bê tông
Phụ gia bê tông

Tác dụng của phụ gia bê tông trong các công trình xây dựng

Đối với hỗn hợp bê tông và vữa

 • Làm chậm hoặc nhanh thời gian đông kết, đóng rắn của bê tông và vữa tùy theo yêu cầu của công trình hoặc tiến độ thi công.
 • Giảm hiện tượng co ngót của bê tông khi đông cứng
 • Giảm hiện tượng tách nước, phân tầng của hỗn hợp bê tông và vữa
 • Cải thiện khả năng bơm của hỗn hợp bê tông, ứng dụng với bê tông tươi tại những vị trí bơm cao.
 • Giảm lượng nước cần sử dụng để đổ bê tông mà vẫn giữ những đặc tính cần thiết và dễ đổ.
 • Duy trì độ sụt của hỗn hợp bê tông, tạo sự ổn định trong quá trình thi công.

Đối với bê tông và vữa đã cứng rắn.

 • Làm chậm hoặc giảm sự phát nhiệt trong thời gian cứng hóa ban đầu.
 • Tăng nhanh tốc độ phát triển cường độ bê tông lúc đầu và sau này.
 • Tăng thêm các đặc tính cho bê tông như tăng độ bền, khả năng chống thấm nước, hạn chế co ngót.
 • Tăng độ bám dính với cốt thép hoặc giữa cấu kiện bê tông cũ và mới.
 • Hạn hế tình trạng ăn mon cốt thép.
Phun bê tông có phụ gia Sika
Phun bê tông có phụ gia Sika

Lưu ý khi sử dụng phụ gia trong thi công công trình

Việc sử dụng sản phẩm phụ gia trong các công trình khá phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào những yêu cầu khác nhau của bê tông mà người ta cũng sáng chế ra những loại phụ gia riêng biệt để đáp ứng các yêu cầu đó như phụ gia chống thấm, phụ gia giúp đông cứng nhanh, phu gia kéo dài thời gian đông kết, phụ gia siêu hóa dẻo, …

Tuy nhiên phụ gia chỉ là những chất thêm vào để tăng thêm các đặc tính của bê tông chứ không phải dùng để khắc phục nhược điểm của quá trình thiết kế thành phần bê tông trước đó như thiếu vật liệu, phủ kín các lỗ rỗng bê tông do sai sót trong thi công.

Để sản phẩm bê tông có chất lượng cao trước hết là thiết kế thành phần và thi công phải đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng. Sau đó mới thêm vào các phụ gia thích hợp để cải thiện các tính năng cần thiết của bê tông theo như mong muốn.

Thông thường mỗi loại phụ gia chỉ có thể mang đến 1-2 đặc tính của bê tông chứ không phải có thể cải thiện hoàn toàn được. Thậm chí có loại phụ gia cải thiện được tính chất này nhưng lại giảm đi tính chất khác không mong muốn. Do đó cần tìm hiểu kỹ các tính năng của phụ gia để có thể lựa chọn chính xác phụ vụ theo yêu cầu của công trình xây dựng.

Có thể tiến hành thí nghiệm, thử nghiệm các loại vật liệu, tính toán các trường hợp trước khi thi công để đảm bảo đúng theo yêu cầu

Khi thi công thì tỷ lệ pha trộn của các loại phụ gia cần tiến hành đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và yêu cầu kỹ thuật thi công. Có thể kết hợp nhiều loại phụ gia để cải thiện nhiều tính chất của bê tông theo yêu cầu của hạng mục công trình: ví dụ dùng phụ gia dẻo hóa giảm nước kéo dài thời gian đông kết và phụ gia khoáng cho bê tông khối lớn.

Bồn chứa phụ gia sản xuất sika
Bồn chứa phụ gia sản xuất sika

Mua phụ gia bê tông ở đâu?

Công ty chống thấm 586 chuyên cung cấp các loại vật liệu phục vụ cho các công trình xây dựng hiện đại như: Vật tư chống thấm, phụ gia xi măng, …

Sản phẩm tại chống thấm 586 đảm bảo chất lượng có có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và đáp ứng mọi yêu cầu của đơn vị thi công. Chúng tôi có đủ các chủng loại phụ gia từ phụ gia chống thấm, phụ gia giảm nước, phụ gia Sika,  phụ gia đông kết nhanh, … Đây đều là những loại phụ gia bê tông được ưa chuộng hiện nay.

Liên hệ theo số hotline 0945 883 344 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất cùng phương thức giao hàng thuận tiện nhất tới khách hàng.