Tại sao nên sử dụng màng chống thấm khò nóng trong thi công chống thấm

Tại sao nên sử dụng màng chống thấm khò nóng trong thi công chống thấm là băn khoăn của nhiều khách hàng hiện nay.

Sự phát triển hiện đại trong công nghệ chế tạo vật liệu hỗ trợ cho xây dựng, màng chống thấm là một trong số những vật liệu vô cùng tiện dụng và được nhiều nhà thầu, người tiêu dùng sử dụng trong dự án, công trình của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem tại sao nên sử dụng màng chống thấm khò nóng trong thi công chống thấm để bạn có những hiểu biết đúng và chính xác về vật liệu màng chống thấm này nhé. 

Màng chống thấm khò nóng là gì?

Tai Sao Nen Su Dung Mang Chong Tham Kho Nong Trong Thi Cong Chong Tham 1

Màng chống thấm khò nóng là loại màng chống thấm dẻo, khi bạn sử dụng nhiệt khò nóng sẽ tạo ra khả năng bám dính của bề mặt màng chống thấm với bề mặt bên dưới từ đó tạo ra lớp chống thấm chắn chắn và bền bỉ. 

Ưu điểm  

Không ngẫu nhiên mà sản phẩm này là loại màng chống thấm được sử dụng nhiều. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời hấp dẫn người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm này trong thi công chống thấm:
 • Khả năng chống thấm cao. Nhờ chỉ số hấp thụ nước cực kỳ thấp nên màng chống thấm có khả năng chống thấm cao hơn hẳn, ngay cả những khu vực thường xuyên tiếp xúc với áp suất hơi nước lớn đều có thể sử dụng vật liệu này để có hiệu quả chống thấm cao.
 • Độ bền cao vì được sản xuất từ hỗn hợp giàu chất bitum hợp chất polymers Atactic Poly Propylen cho đặc tính cơ học và độ bền cao. 

Tai Sao Nen Su Dung Mang Chong Tham Kho Nong Trong Thi Cong Chong Tham

 • Khả năng chịu tải lớn và độ đàn hồi cao. Màng chống thấm loại khò nóng có độ đàn hồi rất cao từ đó có thể chịu tải lớn và vẫn về lại trạng thái hình dạng ban đầu sau khi chịu nặng. 
 • Khả năng chịu nhiệt tốt. Đây là ưu điểm tuyệt vời để màng chống thấm có thể sử dụng được ngoài trời bởi nó không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ của thời tiết nhiều nên tác dụng chống thấm luôn được đảm bảo an toàn.
 • Dễ dàng thi công. do sản phẩm thường được làm thành các cuộc sẵn và chúng ta chỉ cần chuẩn bị bề mặt nhẵn nhụi sau đó rải màng chống thấm khò nóng dùng nhiệt để nó bám dính vào bề mặt. Nhờ vậy, thi công chống thấm bằng màng chống thấm giúp tiết kiệm tối đa chi phí về nhân công và ngay cả nguyên liệu màng chống thấm cũng có mức giá không hề đắt hơn các phương pháp chống thấm khác.

Nhược điểm  

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, màng chống thấm khò nóng cũng có một nhược điểm bạn cần nắm được để khắc phục và đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất trong thực tế.
Các bước thi công thì đơn giản nhưng quy trình thực tế bên trong cần đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe để có được chất lượng chống thấm cao nhất. 

Ứng dụng trong thi công chống thấm như thế nào

Tai Sao Nen Su Dung Mang Chong Tham Kho Nong Trong Thi Cong Chong Tham 4

Với những ưu và nhược điểm rõ ràng của màng chống thấm này nên nó cũng được ứng dụng và sử dụng nhiều trong thi công chống thấm. Dưới đây là các ứng dụng cụ thể của vật liệu này trong thi công công chống thấm tại các khu vực khác nhau:
 • Thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh
 • Thi công xử lý khe giữa hai công trình liền kề
 • Thi công chống thấm trần nhà
 • Thi công chống thấm ngược hố thang máy
 • Thi công chống thấm bể bơi
 • Thi công chống thấm bể chứa nước ngầm
Như vậy vật liệu màng chống thấm có thật nhiều ứng dụng phong phú trong thực tế giúp chống thấm tại nhiều khu vực có đặc điểm vật lý khác nhau. 
Chúng ta vừa tìm hiểu tại sao nên sử dụng màng chống thấm khò nóng trong thi công chống thấm rồi. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thêm sự lựa chọn vật liệu cho khu vực chống thấm của mình phù hợp. Đặc biệt đối với sử dụng màng chống thấm và các trường hợp chống thấm ngoài trời bạn nên nhờ đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp để có kết quả chống thấm cao nhất cho khu vực mong muốn.