Băng cản nước là vật liệu được sử dụng nhiều trong các phương án thi công chống thấm. Vậy băng cản nước là gì và những ứng dụng của vật liệu này như thế nào? Cùng tìm hiểu để hiểu thêm về băng cản nước qua bài viết dưới đây nhé. 

Băng cản nước là gì?

Là những sản phẩm chống thấm có nhiệm vụ chèn vào khe co giãn, mạch ngừng trong thi công xây dựng. Sản phẩm giúp ngăn chặn nước thấm qua các vị tri trên đảm bảo chất lượng cho những công trình. 

Sika Waterbar O-32

Tại sao cần sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng?

Do điều kiện khí hậu và yêu cầu trong thi công xây dựng đó là đảm bảo kết cấu vững bên của công trình và các tiêu chuẩn kỹ thuật khác nên giải pháp sử dụng băng cản nước là phương án hiệu quả bởi lẽ

  • Việc đổ bê tông liên tục, liền khối rất khó vừa không đảm bảo chất lượng bê tông lại kết quả như mong muốn nên biên pháp này giúp giảm độ phức tạp trong thi công xây dựng. Khiến cho quá trình thi công được chia làm nhiều giai đoạn vừa đảm bảo kỹ thuật và yêu cầu cho bê tông. 
  • Mạch ngừng giúp giảm hiện tượng co ngót. Giảm hiệu ứng suất nhiệt do thủy hóa xi măng trong thi công bê tông khối lớn dễ dẫn tới hiện tượng rạn nứt ảnh hưởng tới kết cấu công trình và độ an toàn. 
  • Điều kiện thời tiết, khí hậu nước ta nóng ẩm, mưa nhiều rất dễ gây nên hiện tượng thấm tại những vị trí tiếp nối. 
  • Nếu xét về mặt kinh tế, để tăng hiệu suất sử dụng coppha trong quá trình thi công đổ bê tông thì phải tạo các mạch ngừng trong thi công cho bê tông liền khối. 

Bảng giá băng cản nước mới nhất 2020

Các vị trí thường sử dụng băng cản nước chống thấm

  • Mạch ngừng thi công giữa móng và cột
  • Mạch ngừng thi công giữa sàn và cột
  • Mạch ngừng thi công ở dầm
  • Mạch ngừng thi công ở vỏ vòm
  • Mạch ngừng thi công ở các công trình chậy dài, …

Các loại băng cản nước

Băng cản nước bằng đồng: là sản phẩm băng cản nước chuyên dụng cho các dự án thủy điện, thủy lợi có yêu cầu cao về khả năng chịu áp lực, kháng hóa chất và chống hiện tượng ăn mòn và những yêu câu riêng khác nữa. 

Băng cản nước bằng inox: là loại băng cản nước có kích thước và độ dày đa dạng tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Băng cản nướ inox được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và một số ngành công nghiệp nặng. Bởi đặc tính của inox đó là khả năng chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao, không bị nhiễm từ, tính dẻo, dễ tạo hình, … rất phù hợp trong thiết kế và thi công các công trình.

Băng cản nươc Sika: được chế tạo từ 100% nhựa PVC nguyên sinh có khả năng chịu nhiệt và đàn hồi tốt. Sản phẩm có độ bền cao do có độ co giãn tốt, chống sự ăn mòn của nước, của hóa chất hay kim loại. 

Băng cản nươc Sika được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng do nó như một tấm đúc nhựa PVC chìm sâu vào trong khối bê tông và phát huy khả năng chống thấm của mình. Nó ngăn nước thấm qua những vị trí kết nối của công trình. Đây là sản phẩm được đánh giá cao về mặt chất lượng nhưng giá thành khá cao so với mặt bằng chung. 

Ứng dụng mạch ngừng mẫu O

Tìm mua Băng cản nước ở đâu? 

Quý khách hàng, nhà thầu có nhu cầu đối với vật liệu xây dựng thì hãy liên hệ với chongtham586.vn hoặc theo số hotline 0945 883 344  để được thông tin và tư vấn. 

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm băng cản nước, chống thấm, phụ gia bê tông, hóa chất cấy thép … cùng các sản phẩm sơn công nghiệp, sơn dân dụng trên toàn quốc với chất lượng và uy tín được xây dựng nhiều năm.

Đối với những trường hợp chống thấm cụ thể hay đặc biệt thì hãy liên hệ để được tư vấn và lựa chọn những vật liệu phù hợp nhất cho quá trình thi công đảm bảo tính thẩm mĩ, chất lượng công trình và tiết kiệm cho nhà thầu.  

Các sản phẩm do chúng tôi sản xuất và cung ứng có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật mang tới sự yên tâm về bền chắc cho những công trình.