Vai trò của công tác chống thấm đối với các công trình

Có nhiều công trình được đầu tư tiền tỷ nhưng lại bị thấm sau thời gian sử dụng. Quá trình khắc phục hậu quả rất tốn kém đôi khi lại không được triệt để. Do đó công tác chống thấm có vai trò rất quan trọng đối với các công trình và cần được quan tâm, đầu tư đúng mức. 
Vai Tro Cua Cong Tac Chong Tham Doi Voi Cac Cong Trinh

Vai trò của công tác chống thấm đối với các công trình

Đảm bảo tuổi thọ và chất lượng công trình

Những công trình thi công không được quan tâm công tác chống thấm hay chống thấm qua loa thì sau một thời gian ngắn sử dụng hầu hết đều có hiện tượng bị thấm và xuất hiện những vết mốc, loang lổ trên tường hay trần nhà. 
Nguyên nhân của hiện tượng trên đó là do điều kiện khí hậu và môi trường của nước ta nằm trong khu vực có nhiệt độ cao, thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều nên những công trình sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ điều kiện thời tiết đó.
Nếu công tác chống thấm được quan tâm và làm bài bản thì tuổi thọ của công trình cao nhưng nếu ngược lại thì nguy cơ bị thấm tớ 80% và điều này không thể tránh khỏi do yếu tố tự nhiên. 
Một khi đã bị thấm thì cấu trúc, tuổi thọ công trình suy giảm do nước thấm qua tường nhà, mái nhà gây hiện tượng mốc, để lại những vệt loang lổ là những dấu hiệu có thể nhìn ra bằng mắt thường nhưng bên trong kết cấu cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sử dụng

Vai Tro Cua Cong Tac Chong Tham Doi Voi Cac Cong Trinh 1

Rêu mốc, ẩm thấp đe dọa sức khỏe các thành viên sinh sống trong công trình đó đặc biệt chúng nguy hại tới trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị vi khuẩn tấn công nhất.
Ngoài ra công trình bị thấm, dột nếu để lâu không được khắc phục còn đe dọa tới an toàn cho người dân nữa. Nước có thể phá hủy mọi thứ nếu các công trình bị thấm nước lâu ngày thì kết cấu hạ tầng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. 

Tiết kiệm chi phí sửa chữa, khắc phục hậu quả

Một công trình khi đã xuất hiện hiện tượng thấm dột thì cần nhanh chóng xử lí, khắc phục hậu quả nếu không muốn chúng ngày càng nghiêm trọng hơn.
Việc xử lí hậu quả công trình bị thấm đôi khi còn tốn kém hơn rất nhiều lần chi phí chống thấm ban đầu. Bởi lẽ cần tìm nguồn cơ gây thấm và xử lí một cách triệt để đồng thời cũng cần có biện pháp khiến chúng không bị thấm trở lại.
Việc sửa chữa, khắc phục hậu quả còn gây nên những bất tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày của những người sống trong ngôi nhà đó. 
Nên nếu công tác chống thấm được coi trọng từ ban đầu thì gia chủ hoàn toàn yên tâm và không tốn kém các chi phí phát sinh sau này. 

Yêu cầu của công tác chống thấm đối với các công trình

Vai Tro Cua Cong Tac Chong Tham Doi Voi Cac Cong Trinh 2

Chống thấm có vai trò quan trọng đối với các công trình xây dựng nên đây là hạng mục rất quan trọng ngay từ khi xây dựng nếu không muốn phải đi theo và khắc phục hậu quả sau này. 
Đối với những công trình lớn thì việc chống thấm được đưa vào gói thầu riêng thì những công trình dân dụng lại thường bị bỏ qua hay phó thác hoàn toàn cho thầu xây dựng.
Trong một ngôi nhà cần có biện pháp chống thấm đồng bộ từ mái, tường, ban công, toilet và các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước chứ không phải chỉ mỗi khu vực toilet theo như cách thức của các công trình dân dụng vẫn làm hiện nay.  
Công tác chống thấm cần phải thực hiện một cách nghiêm túc và đồng bộ. Khi thực hiện chống thấm cần hiều rõ quy cách thi công, sử dụng sản phẩm chống thấm phù hợp đối với từng hạng mục nhằm đảm bảo tính thẩm mĩ và hiệu quả, tránh lãng phí. 
Việc chống thấm nên tham khảo ý kiến và phương án của những đơn vị có chuyên môn và chọn đơn vị có kinh nghiệm và năng lực có tên tuổi trên thị trường. 

Đơn vị thi công chống thấm nào tốt ở Hà Nội?

Vai Tro Cua Cong Tac Chong Tham Doi Voi Cac Cong Trinh 3

Năng lực của đơn vị thi công chống thấm cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của các công trình. 
Công ty chống thấm 586 chuyên thi công chống thấm cho tất cả các hạng mục công trình lớn nhỏ với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Đồng thời chúng tôi cũng nhận khắc phục và xử lí những trường hợp bị thấm sau thời gian sử dụng do công tác chống thấm trước đó chưa được triệt để. 
Liên hệ theo số hot line 0945 883 344 để được tư vấn và lên phương án cho công trình của bạn.