Vai trò của công tác chống thấm và giải pháp cho các công trình hiện đại

Yêu cầu của công tác chống thấm cho các công trình

Công tác chống thấm là nhiệm vụ vô cùng quan trọng  trong các công trình xây dựng. Nếu không làm tốt công tác chống thấm thì hậu quả của chúng rất lớn khôn chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng những công trình đó.

Do đó khi thực hiện công tác chống thấm cho các công trình cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Thứ nhất là phải hiểu rõ quy cách thi công, sử dụng sản phẩm đối với từng hạng mục cân chống thấm nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho công trình.

Thứ hai sử dụng  phương pháp chống thấm phù hợp và lựa chọn sản phẩm chống thấm phải không làm thay đổi kết cấu cũng như mỹ quan của công trình.

Vai Tro Cua Cong Tac Chong Tham Va Giai Phap Cho Cac Cong Trinh Hien Dai 2

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều như ở nước ta nếu quá trình xây dựng không tính tới các biện pháp chống thấm thì kết quả là 100% hạng mục đó đều bị thấm. Nếu đã bị thấm thì bắt buộc phải chữa cháy bằng những biện pháp chống thấm sau này. Những biện pháp này hiệu quả không cao lại tốn kém chi phí mà vẫn không giải quyết được phần gốc của vấn đề. 

Vậy để giảm thiếu những rắc rối phát sinh trong quá trình sử dụng thì công tác chống thấm cần được quan tâm và đầu tư từ khi lên phác thảo công trình. Đối với quy trình chống thấm cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài bản và sử dụng những cật liệu chống thấm chất lượng cao. 

Với yêu cầu cao của công tác chống thấm thì các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm có tác dụng giúp ngăn chặn nước thấm qua các vị trí đặt sản phẩm đảm bảo chất lượng cho những công trình. Sản phẩm đó gọi là băng cản nước

Băng cản nước là gì? 

Băng cản nước hay còn gọi là tấm cản nước là những sản phẩm có nhiệm vụ chèn vào khe co giãn, mạch ngừng trong thi công xây dựng. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong công tác chống thấm tại các công trình hiện nay. 

Trên thị trường Việt Nam hầu hết là các loại băng cản nước được làm từ chất liệu nhựa PVC nguyên chất hay gọi tắt là băng cản nước PVC. Đây là sản phẩm băng cản nước thông dụng nhất giúp làm tăng tuổi thọ và độ bền của công trình lại có tác dụng cản nước tối ưu 

Băng cản nước phát huy tác dụng thế nào trong mỗi công trình

Vai Tro Cua Cong Tac Chong Tham Va Giai Phap Cho Cac Cong Trinh Hien Dai 1

Băng cản nước thường được sử dụng trong các mạch ngừng bê tông trong các công trình. Thông thường trong thi công các khối bê tông lớn và phức tạp thì người ta thường tạo ra các mạch ngừng. Mục đích để giảm bớt độ phức tạp và tăng chất lượng của bê tông.

Khi đổ một khối bế tông lớn, liên tục thì chất lượng sản phẩm cũng bị ảnh hưởng theo. Khi sử dụng mach ngừng kết hơp với sử dụng băng cản nước thì công việc sẽ trở nên thuận tiện hơn. 

Băng cản nước như tấm cản nước được đạt chìm vào khối bê tông vừa có tác dụng kết nối bởi chất liệu nhựa PVC có đặc điểm là siêu bền, siêu kết dính giúp các khối bê tông liền chắc và có tuổi thọ cao. 

Băng cản nước đã được thử nghiệm trên rất nhiều công trình và có tác dụng cản nước rất tốt khiến cho các công trình không chỉ giữ được vẻ đẹp thẩm mĩ tránh được hiện tượng nấm mốc, ẩm ướt mà còn giúp chúng bền đẹp và kiên cố theo thời gian. 

Các công trình sử dụng băng cản nước cho công tác chống thấm giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ bởi không không phải lo lắng vấn đề thấm, dột hay phát sinh sửa chữa. 

Tìm mua Băng cản nước ở đâu chất lượng tốt và uy tín

Vai Tro Cua Cong Tac Chong Tham Va Giai Phap Cho Cac Cong Trinh Hien Dai 3

Trên thị trường có nhiều sản phẩm băng cản nước với mực giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên khách hàng muốn tìm mua sản phẩm chất lượng tốt thì hãy liên hệ với chongtham586.vn hoặc theo số hotline 0945 883 344  để được thông tin và tư vấn cụ thể hơn. 

Các sản phẩm do chongtham586 sản xuất và cung ứng đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật với giá thành hợp lí đảm bảo mọi yêu cầu khắt khe nhất của các nhà thầu hay chủ đầu tư. 

Ngoài ra đối với những công trình có yêu cầu chống thấm đặc trưng thì quý khách cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp và lựa chọn sản phẩm chống thấm phù hợp nhất. 

xem thêm: Băng cản nước – giải pháp chống thấm hữu hiệu cho mọi công trình