Vai trò của hóa chất cấy thép

Xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ thì nhu cầu về mở rộng các công trình xây dựng ngày càng cấp bách hơn bao giờ hết. Có những công trình đã có sẵn cần chồng thêm tầng hay cơi nới thêm về chiều rộng.

Xuất hiện thêm nhiều hạng mục công trình mới được xây dựng và liên kết với những kết cấu cũ tạo thành một khối liền mạch. Những nhu cầu phát sinh đó đều phải thi công từ kết cấu thép bên trong thay vì đập đi xây mới để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công công trình.

Vai Tro Cua Hoa Chat Cay Thep Trong Nhung Cong Trinh

Với nhu cầu của xã hội như trên thì công nghệ khoan cấy thép sử dụng keo cấy thép ra đời với nhiệm vụ phục vụ công tác cải tạo, sửa chữa các hạng mục công trình hay các hạng mục liên quan đến cốt thép bê tông. 

Công nghệ khoan cấy thép thì các hạng mục cần sửa chữa và bổ sung như thêm dầm cột, cơi nới sàn nhà, ban công hay liên kết các hạng mục mới với các hạng mục cũ hoặc liên kết cốt thép các hạng mục xung quanh với nhau khi không thể thi công đồng bộ được trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.  

Cùng tìm hiểu về hóa chất cấy thép loại hóa chất đặc biệt trong quá trình thi công xây dựng. 

Hóa chất cấy thép là gì?

Vai Tro Cua Hoa Chat Cay Thep Trong Nhung Cong Trinh 1

Là chất dẻo có 2 thành phần keo được đựng trong 2 lọ hoặc 2 túi nhỏ có tác dụng liên kết cấy thép, thanh ren, buloong vào bê tông hoặc đá tự nhiên.

Nói cách khách hóa chất cấy thép chính là chất kết dính đặc biệt trong xây dựng giúp cho việc liên kết các tấm bê tông hay các hạng mục công trình lại với nhau một cách liền mạch và chắc chắc.

Các loại hóa chất cấy thép thông dụng trên thị trường

Hóa chất cấy thép Fischer Fis

Sản phẩm gồm 2 thành phần gồm nhựa Epoxy và chất đông cứng được đóng trong tuýp nhựa đôi theo tỷ lệ 1:3. Khi sử dụng sẽ trộn 2 thành phần với nhau tạo thành chất dẻo đặc biệt sử dụng trong khoan cấy thép.

Hóa chất cấy thép Fischer Fis trong quá trình thi công không tạo ra mùi khó chịu nên không ảnh hưởng tới sức khỏe của những người làm nhiệm vụ thi công trực tiếp.

Vai Tro Cua Hoa Chat Cay Thep Trong Nhung Cong Trinh 2

Sản phẩm được đóng gói trong chai nhựa rất thuận tiện trong quá trình thi công, bảo quản hay vận chuyển.

Ưu điểm của keo cấy thép Fischer Fis đó là keo khi ra khỏi vòi bơm có dạng sánh không quá lỏng nên có thể thi công được những lỗ khoan cấy nằm ngang mà không sợ keo bị tràn ra ngoài gây lãng phí. 

Lợi thế tiếp theo của loại keo này đó là thời gian đông kết nhanh  thích hợp với những mũi khoan đòi hỏi tiến độ và chất lượng. Chỉ sau 2 giờ thi công cấy thép là có thể tiến hành đổ bê tông hoặc lắp dựng kết cấu giúp nhà thầu tiết kiệm thời gian và chủ động trong bố trí công việc, hoan thành kịp tiến độ công trình.

Hóa chất cấy thép Hilti Re

Hóa chất cấy thép Hilti Re là loại keo Epoxy không mùi có màu hồng nhạt khi hòa trộn. Đây là loại keo chuyên dụng dùng để khoan cấy thép cho các khu vực ẩm ướt hoặc ngập nước.

Những hạng mục cần sử dụng loại keo cấy thép này là neo cáp ngầm dưới biển, mở rộng mố, trụ cầu, tăng cường kích thước hình học hoặc khả năng chịu lực của kết cấu. 

Vai Tro Cua Hoa Chat Cay Thep Trong Nhung Cong Trinh 3

Keo cấy thép Hilti Re được đóng trong gói nhựa dẻo rất thuận tiện cho việc vận chuyển hay bảo quản.

Khi thi công khoan cấy thép người ta sử dụng súng bơm keo chuyên dụng đưa hóa chất vào trong lỗ bằng vòi xoắn. Có thể đưa vào theo phương thắng đứng hoặc nằm ngang đều được chủ yếu là phải đảm bảo độ điền đầy về thể tích giữa cốt thép và bê tông. 

Thời gian đông kết của thi công cấy thép từ 2-4 giờ. Nhà thầu cần tuân thủ khoảng thời gian quy định này trước khi thi công tiếp công đoạn tiếp theo nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Báo giá Hóa chất cấy thép trên thị trường

Công ty TNHH TM&DC 586 là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất cấy thép uy tín nhiều năm trên thị trường. Chongtham 586 có đầy đủ các sản phẩm hóa chất cấy thép theo nhu cầu của từng hạng mục thi công.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn và lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với yêu cầu của thi công. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm băng cản nước, chống thấm, phụ gia bê tông, … và tư vấn các giải pháp chống thấm cho các công trình.